กราบสวัสดีพ่อแม่พี่น้องมิตรรักนักอ่านและนักต่อโมทุกท่านครับ ยินดีต้องรับทุกท่านเข้าสู่ Gunpla Story กับกระผมนาย GoldSaint เองครับ ห่างหายกันไปเสียนานเลยนะครับ สำหรับการสรุปนิยาย พอดีว่าผมไปหลงอยู่ในโลก NFT อยู่พักใหญ่ๆ ฮ่าๆ

โศกนาฎกรรมที่โอเอนเบริ

ตามที่ได้สัญญากันไว้ใน EP.5 ก่อนหน้านี้ ในบทนี้เราจะกล่าวถึงเนื้อหาในส่วนของการเข้ายึดเมืองโอเอนเบริแบบเต็ม ๆ โดยเนื้อหาในที่จะกล่าวต่อไปนี้ อ้างอิงตามนิยาย Mobil Suit Gundam Hathawha’s Flash เล่มที่ 2 ซึ่งเป็นเนื้อหาที่นำหน้าภาพยนตร์ หากท่านใดที่เข้ามาอ่า EP.6 โศกนาฎกรรมที่โอเอนเบริ เป็นตอนแรกขอแนะนำให้ท่านย้อนกลับไปอ่าน EP.5 เรื่องวุ่นวายของฮาธาเวย์สและการมุ่งหน้าสู้โอเอนเบริ ก่อนหน้านี้ตามลิงค์ใต้บทความนะครับ

คำเตือน!! เนื้อหาในสรุปนิยายต่อไปนี้ มีเนื้อหาที่มีความรุนแรง มีเนื้อหาที่หดหู่สะเทือนใจ ทารุณและโหดร้าย ใครที่มีอาการของโรคซึมเศร้าโปรดหลีกเลี่ยง ไม่ควรทานอาหารไปอ่านไป เพราะอาจทำให้ไม่เจริญอาหารทานไม่ลงได้ครับ  ถ้าทุกท่านพร้อมกันแล้ว เราก็ไปลุยกันเลยครับ

หยั่งเชิงและเก็บรวบรวมข้อมูลสนามรบ

หลังจากเข้าสู่เขตชาญเมืองของโอเอนเบริ โดยไร้แนวสกัดกั้นตามที่คาดไว้ ฮาธาเวย์ก็ได้ออกคำสั่งพร้อมรบกับนักบินโมบิลสูททุกคน เมื่อมองเห็นเค้าลางของสิ่งปลูกสร้าง แมสเซอร์ทั้งหมดก็ได้ดีดตัวออกจากกาเซซอน ทุกเครื่องแยกย้ายกันไปเพื่อรวบรวมข้อมูลสภาพสนามรบให้ได้มากที่สุด เมื่อดีดตัวเสร็จเรียบร้อย ฮาธาเวย์ก็เร่งแรงขับของคซีกันดั้มให้ทะยานขึ้นสูงเหนือน่านฟ้าของโอเอนเบริและเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว ในระหว่างที่กล้องสังเกตการณ์บนส่วนหัวของคซีกันดั้มกำลังทำงานอยู่นั้นเอง ฮาธาเวย์ก็ได้ยินเสียงอันเป็นเอกลักษณ์กำลังพุ่งผ่านคซีกันดั้มไป มันคือเสียงของมิสไซล์ที่ยิงพลาดเป้า

กองกำลังจัดตั้งที่อ้างชื่อมัฟตี้ไม่น่าจะมีอาวุธที่สามารถใช้ต่อต้านโมบิลสูทได้ การที่มีมิสไซล์ยิงออกมาแบบนี้ ต้องเป็นหน่วยรบของคิมเบอลี่ย์ที่วางกำลังอยู่ในเขตตัวเมืองอย่างแน่นอน เมื่อคิดได้ดังนั้น ฮาธาเวย์ จึงยิงมิสไซล์ที่ติดตั้งไว้บริเวณเข่าหลายนัดไปยังแสงสว่างที่เป็นต้นทางของวิถีมิสไซล์ยิงออกมาเมื่อครู่ เมื่อมิสไซล์ปะทะกับเป้าหมายก็เกิดการระเบิดครั้งใหญ่สูงเหนือพื้นดินราวสิบกว่าเมตร หลังจากเกิดการระเบิดฮาธาเวย์ก็กลับลำคซีกันดั้มในวงแคบแล้วหันหน้าเข้าสู่ตัวเมืองโอเอนเบริอีกครั้ง ในตอนนี้ภาพที่ฮาธาเวย์เห็นคือ แมสเซอร์และกาเซซอลกำลังมุ่งหน้าไปยังแนวภูเขาด้านหลังตามที่นัดหมายกันไว้

ในขณะนั้นเองที่โมบิลสูทของหน่วยคิมเบอลี่ย์ออกไล่ตามคซีกันดั้มมา ฮาธาเวย์เห็นดังนั้นจึงยิงมิสไซล์ที่ติดตั้งไว้ที่บริเวณหลังชิลด์ออกไปสกัด  โมบิลสูทที่ไล่ตามมาทำการยิงมิสไซด์ใส่คซีกันดั้มเช่นกัน  ฮาธาเวย์เร่งความเร็วเพื่อเพิ่มเพดานบินให้สูงขึ้น แล้วใช้แซนด์บาเรลเป็นบาเรียสกัดมิสไซด์ที่ไล่ตามมา 

แซนด์บาเรลคือการยิงกระสุนลูกเหล็กจำนวนมากออกมาเพื่อสร้างบาเรียจากลูกเหล็ก คล้ายกับกระสุนลูกปรายที่เรารู้จักกันดี  เมื่อมิสไซล์กระทบกับลูกเหล็กก็จะเกิดการระเบิดก่อนที่จะถึงเป้าหมาย แต่มันมีข้อเสียที่ว่าถ้าใช้มันเร็วเกินไป  มันจะไม่สามารถสกัดการโจมตีได้ทั้งหมด  แต่ถ้าใช้มันช้าเกินไป มันก็จะทำให้มิสไซล์เกิดระเบิดใกล้กับตัวผู้ใช้มากเกินไปโมบิลสูทของผู้ใช้ก็จะได้รับความเสียหายไปด้วย  ดังนั้นการใช้แซนด์บาเรล  ผู้ใช้จำเป็นต้องมีความชำนาญทั้งในเรื่อง จังหวะ ระยะ และ เวลา ซึ่งเป็นเรื่องยากในการนำไปใช้ในสนามรบจริง แต่ทว่าฮาธาเวย์ในตอนนี้กลับทำมันได้ง่ายๆ ราวกับปอกกล้วยเข้าปาก

หลังจากมิสไซล์ที่ไล่ตามมาถูกสกัดไว้ด้วยบาเรียแซนด์บาเรล ฮาธาเวย์ก็ลดระดับเพดานบินลงอย่างรวดเร็ว ราวกับว่าคซีกันดั้มจะตกลงกระแทกแนวเขา แล้วหักเลี้ยวกระทันหันเคลื่อนตัวลัดเลาะไปตามแนวช่องเขาอย่างรวดเร็ว ในตอนนี้ฮาธาเวย์ล่าถอยออกจากน่านฟ้าของโอเอนเบริ และกำลังมุ่งหน้าไปสมทบกับพรรคพวกที่จุดนัดหมาย ระหว่างนั้นฮาธาเวย์ก็ได้สั่งให้คอมพิวเตอร์แปลงภาพที่ได้จากกล้องสังเกตุการณ์เป็นภาพนิ่งแล้วนำไปเทียบกับแผนที่เมืองโอเอนเบริ เพื่อเตรียมสำหรับการหารือเพื่อประเมินสถาณการและกำลังรบของหน่วยคิมเบอลี่ย์

ประเมินสนามรบ วิเคราะห์สถานการณ์

ณ ลำธารที่แห้งเหือดไปแล้วที่ทอดผ่านช่องเขาแคบ ๆ ที่นั่นคือจุดนัดพบ เมื่อฮาธาเวย์มาถึง ก็พบกับกาเซซอน และ แมสเซอร์มาถึงกันก่อนแล้ว ฮาธาเวย์นำคซีกันดั้มลงจอดด้านหน้ากาเซซอนแล้วสอดนิ้วของคซีกันดั้มไปยังช่องเชื่อมต่อข้อมูลบริเวณด้านบนห้องบังคับการของกาเซซอนแล้วถ่ายโอนข้อมูลที่ผ่านการประมวลผลด้วยคอมพิวเตอร์เมื่อสักครู่ไปยังกาเซซอน ในระหว่างที่กำลังส่งถ่ายข้อมูล ฮาธาเวย์ก็ใช้สลิงสำหรับโรยตัวจากห้องนักบินของคซีกันดั้มเพื่อลงมายังห้องบังคับการของกาเซซอน เกาแมนเปิดประตูออกมารับฮาธาเวย์ ในห้องนั้นเหล่านักบินของแมสเซอร์กำลังดูข้อมูลภาพที่ทุกเครื่องรวบรวมมาแล้วถูกคอมพิวเตอร์ประมวลผลอีกที ทุกคนมีสีหน้าที่ตึงเครียดอย่างเห็นได้ชัด

“เป็นอย่างไรบ้าง” ฮาธาเวย์ที่พึ่งเข้ามาเอ่ยถาม
“รีบไปต่อกันเลยเถอะ  กองกำลังที่มารวมตัวกันที่โอเอนเบริ ถูกกวาดล้างจนแทบไม่เหลือแล้ว” เอเมอรันด้าเอ่ยด้วยน้ำเสียตึงเครียด

ลำพังประชาชนธรรมดาที่มารวมตัวกันที่โอเอนเบริก็มีจำนวนมากกว่า 30,000 คน ถ้านับเฉพาะคนที่เข้าร่วมเป็นแนวหน้าของกองกำลังต่อต้านก็มีจำนวนหลายพันคน การที่กองกำลังต่อต้านถูกกวาดล้างนั่นหมายถึงเหตุการณ์มันเลวร้ายกว่าที่ฮาธาเวย์คาดการณ์ไว้    เอเมอรันด้าไม่ได้ตอบคำถามฮาธาเวย์ด้วยคำพูด แต่ส่งเอกสารภาพให้ฮาธาเวย์ดูแทน เป็นภาพที่ถ่ายได้จากกล้องสังเกตการณ์ของโมบิลสูท ในภาพมีเงาดำมืดสลัวเรียงรายอยู่ตามพื้อนเต็มไปหมด


“ทั้งหมดนี่มัน….ศพงั้นเหรอ!” ฮาธาเวย์เอ่ยขึ้นด้วยน้ำเสียงที่สั่นเทาเล็กน้อย

“คงคิดว่าเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ละนะ” เอเมอรันด้าตอบ


“ไอ้สารเลว คิมเบอลี่ย์ มันลนลานเพราะกำลังจะถูกย้ายสินะ ไม่อย่างนั้นกับกลุ่มคนที่แทบจะไม่มีอาวุธ มันคงไม่ลงมืออย่างไร้ปราณีแบบนี้” เรย์มอนเอ่ยด้วยน้ำเสียโกรธเกรียวพลางมองไปยังเอกสารทุกแผ่น

เรย์มอน เคนท์

“ไปกันเลยเถอะ กำลังรบก็น่าจะพอๆกัน อีกอย่างดูเหมือนว่าพวกมันจะเคลื่อนที่ไปโจมตีที่จาบิลต่อนะ” เอเมอรันดายื่นภาพถ่ายที่มีรถขนส่งกำลังพลหลายคันกำลังมุ่งหน้าไปยังจาบิล
“ถ้าการวิเคราะห์ภาพถ่ายของคอมพิวเตอร์ไม่มีอะไรผิดพลาด จำนวนที่คิมเบอลี่ย์ฆ่าไปตอนนี้ก็หลักหลายพันคนแล้วนะ” เรย์มอนเอ่ย
“ที่นอกเมือง มีหมู่บ้านเล็กๆตั้งอยู่ น่าจะเป็นของคนท้องถิ่น แต่ก็ถูกกวาดเรียบเหมือนกัน ศพเกลื่อนพื้น จำนวนน่าจะหลักหลายร้อย” นักบินของแมสเซอร์อีกคนเอ่ยเสริม
“เข้าใจแล้ว จากนี้ไปจะเป็นการเข้าปะทะกันซึ่งๆหน้า แน่นอนว่ามันจะลำบากกว่าที่ผ่านๆมา เพราะนี่ไม่ใช่การลอบโจมตีแบบไม่ทันตั้งตัว ขอให้ทุกคนตระหนักถึงจุดนี้ไว้ให้ดี” ฮาธาเวย์ออกคำสั่งไปยังนักบินทุกคน

แม้ว่าฮาธาเวย์จะเป็นกังวลอยู่บ้างกับการบุกเข้าปะทะซึ่งๆหน้า แต่มันกลับเป็นสิ่งที่ฮาธาเวย์อยากจะทำมากที่สุด ไม่ว่าจะยุคไหนสมัยไหน การปะทะกันซึ่งหน้าแบบตัวต่อตัวคือการต่อสู้ที่แท้จริง เป็นการเรียกขวัญกำลังใจของกองทัพได้ดีทีสุด เป็นแผนที่อันตรายแต่ก็ปลุกจิตวิญญาณลูกผู้ชายของเหล่านักบินได้ดี นี่คือสิ่งที่ แคเรีย เดส กลัวว่าจะเกิดมากที่สุด เธอถึงไม่อยากให้ฮาธาเวย์เข้าร่วมปฎิบัติการในครั้งนี้

เข้าตีเพื่อบุกยึดโอเอนเบริ

หลังจากทำความเข้าใจแผนการแล้ว นักบินแต่ละคนก็เข้าประจำเครื่องเพื่อออกปฎิบัติการทันที ฮาธาเวย์นำคซีกันดั้มเชิดหัวขึ้นเหนือน่านฟ้าเพื่อเป็นเป้าดีงดูดความสนใจ จากนั้นกาเซซอนทั้งสามลำก็ลอยตัวตามมา ไม่กี่อึดใจหลังจากนั้น หน่วยโมบิลสูทของ คิมเบอลี่ย์ อันประกอบไปด้วย กุสตาฟ คารล์ จำนวน 12 เครื่องก็มุ่งหน้าตรงมายังตำแหน่งของพวกฮาธาเวย์ ซึ่งมีจำนวนมากกว่าที่ประเมินจากภาพถ่ายเมื่อครู่

แมสเซอร์ทั้ง 6 เครื่องดีดตัวออกจากกาเซซอน แล้วพุ่งตรงไปยังหน่วย กุสตาฟ คารล์ นี่คือการปะทะกันซึ่งๆหน้า ฮาธาเวย์บังคับคซีกันดั้มให้ฉากออกไปอีกทางหนึ่ง เพื่อแยกกำลังรบของฝ่ายศัตรูให้กระจายออก ปรากฏว่ามีกุสตาฟ คารล์ ไล่ตามฮาธาเวย์มาถึง6เครื่อง เป็นการดีสำหรับหน่วยแมสเซอร์ที่จะได้ปะทะกันด้วยจำนวนที่เท่ากัน ส่วนฮาธาเวย์นั้นถึงแม้จะมี กุสตาฟคารล์ ไล่ตามมา6เครื่อง แต่ด้วยประสิทธิภาพของคซีกันดั้มที่ติดตั้งไมนอฟสกีคราฟท์ มันไม่ใช่เรื่องหนักหนาถึงขั้นต้องกังวล

หน่วยกุสตาฟ คารล์ ปะทะกับ ทีมแมสเซอร์

เพียงไม่กี่อึดใจที่ กุสตาฟ คารล์ 6 เครื่องไล่ตามกันดั้มไป ฮาธาเวย์ก็โจมตีสวนกลับและจมกุสตารฟ คารล์ 3 เครื่องลงอย่างง่ายดาย อีก 3 เครื่องเห็นท่าไม่ดีจึงถอนกำลัง แต่ก็หนีไม่พ้นโดนฮาธาเวย์เล็งยิงจากกลางอากาศแบบนิ่ม ๆ พริบตาเดียว กุสตาร์ฟ คาร์ 6 เครื่องที่ไล่ตามฮาธาเวย์ถูกทำลาย เมื่อหน่วยรบกว่าครึ่งถูกทำลาย เหลือเพียงแค่กุสตาฟ คารล์3เครื่อง ที่รอดจากการปะทะกับหน่วยแมสเซอร์ มิหนำซ้ำ แคสซาเรีย ที่เป็นแบสแจบเบอร์ของกุสตาฟ คารล์ เห็นท่าไม่ดีจึงเอาตัวรอดหลบหนีไปก่อนหน้านี้แล้ว ทำให้กุสตาฟ คารล์ ที่เหลือทำได้เพียงแค่ใช้จั้พม์ฟลาย หนีตายอยางตาลีตาเหลือก และแน่นอนว่าถูกฮาธาเวย์และหน่วยแมสเซอร์จัดการเรียบร้อย  หน่วยโมบิลสูทของ คิมเบอลี่ย์ จำนวน 12 เครื่องถูกทำลายลงอย่าง่ายดาย

ฮาธาเวย์เล็งยิงกุสตาฟ คารล์ ที่ไล่ตามมาอย่างง่ายดาย

ในขณะที่ฮาธาเวย์ พึ่งจมกุสตาฟ คารล์ เครื่องสุดท้ายไปหมาด ๆ ในตัวเมืองโอเอนเบริ ก็ปรากฏเงาของวัตถุบิน กำลังลอยตัวยกระดับขึ้น จากแนวตึกสูง เนื่องจากอยู่ในระยะไกลทำให้คอมพิวเตอร์ไม่สามารถจำแนกได้ว่าเป็น แคสซาเรีย หรือ เบสเจบเบอร์ แต่ที่แน่ๆก็คือ ยานนั่นกำลังคิดจะหลบหนี ฮาธาเวย์รีบเร่งความเร็วของ คซีกันดั้ม เพื่อเข้าประชิดเงาของยานนั่น เมื่อเข้าใกล้มากขึ้นจึงรู้ว่ายานมี 2 ลำ และกำลังยกตัวข้างๆกัน ทำให้เงาเกิดความเหลื่อมล้ำจนระบบมัลติเพลเยอร์ประมวลผลไม่ได้ว่าเป็นยานประเภทใด ฮาธาเวย์ไม่รอช้ายิงกระสุนบีม ทำลายแคสซาเรียลำที่ออกตัวไปก่อนหน้าทันที แคซซาเรียลำแรกระเบิดไม่มีชินดี แรงระเบิดนั้นกระแทกแคซซาเรียอีกลำเสียการทรงตัวจนไถลไปกับพื้น ฮาธาเวย์บินข้ามแรงระเบิดนั้นไปแล้ววนกลับมา พลางคิดว่าน่าจะสามารถจับกุมแคซซาเรียอีกลำนั้นได้ จึงส่งสัญญาณให้หน่วยแมสเซอร์ที่ตามมาไม่ให้โจมตีและให้ลดเพดานบินลงมาล้อมแคสซาเรียเอาไว้ ฮาธาเวย์บังคับคซีกันดั้มใช้ขาแตะไปยังปากกระบอกปืนที่ติดตั้งอยู่บนแคสซาเรีย จนเกิดเสียงดังสนั่น พลางเล็งบีมไรเฟิลไปที่ห้องนักบินของแคซซาเรีย สภาพตึกรามบ้านช่องรอบ ๆ ไฟลุกโชนเพราะชิ้นส่วนติดไฟของแคสซาเรียลำแรกที่ตกลงมา ฮาธาเวย์ปรับการสื่อสารเป็นการกระจายเสียงภายนอก

แคสซาเรีย ยานสนับสนุนการบินของกุสตาฟ คาร์ล

“ลูกเรือทุกคน ยอมจำนนซะ ทิ้งอาวุธแล้วลงมาจากยาน” ฮาธาเวย์กล่าว

“มะ..มะ..ไม่มีบันไดครับ” ลูกเรือแคสซาเรียตอบกลับด้วยน้ำเสียงลนลาน

“ก็ใช้เชือกฉุกเฉินสิ” ฮาธาเวย์หงุดหงิดกับท่าทีลนลานไม่สมกับเป็นทหาร ในกรณีแบบนี้มันก็ต้องมีเชือกหรืออุปกรณ์ฉุกเฉินอยู่แล้วสิ

สิ่งที่มนุษย์กระทำต่อมนุษย์

หลังจากดับไฟและควบคุมตัวเชลยเรียบร้อยแล้ว  ฮาธาเวย์ขับกันดั้มไปยังจุดที่เป็นโศกนาฎกรรมตามภาพในรายงาน

“แบบนี้มัน ถูกไล่ฆ่าอยู่ฝ่ายเดียวเลยนี่” ฮาธาเวย์กล่าวด้วยความหดหู่ใจ

ซากศพกองพะเนินกระจายอยู่เต็มพื้นที่ของทุ่งกว้างสุดลูกหูลูกตา จนไม่สามารถประมาณจำนวนศพด้วยสายตาได้  หน่วยคิมเบอลี่ย์ มาถึงที่นี่แค่ไม่กี่วัน แต่กลับสร้างกองศพจำนวนมหาศาลได้ ด้วยความที่พื้นที่นี้เป็นเขตร้อนชื้น  ทำให้ซากศพส่วนใหญ่เริ่มเน่าเปื่อย กลิ่นเหม็นเน่าของซากศพคละคลุ้งไปทั่ว ขนาดคซีกันดั้มบินอยู่เหนือพื้นดินหลายสิบเมตร ยังได้กลิ่นชัดเจน   ฮาธาเวย์ส่องไฟค้นหาผู้รอดชีวิตเพียงครั้งเดียวแล้วก็ปิดมันลง เพราะสิ่งที่เห็นว่าเคลื่อนไหวอยู่ คือเงาของ หมาดิงโก้ หมาป่า และสัตว์กินซากต่าง ๆ ที่ออกมากัดกินซากศพที่นอนเรียงรายอยู่

หมาป่าดิงโก้ สัตว์กินเนื้อที่พบได้มากในทวีปออสเตเลีย

“นี่คือสิ่งที่มนุษย์กระทำต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกันอย่างนั้นเหรอ? ถึงคนพวกนี้จะแอบอ้างชื่อของมัฟตี้ แต่พวกเขาก็ไม่ควรพบจุดจบที่น่าสังเวชเช่นนี้” ฮาธาเวย์กล่าวอย่างคับแค้นใจ

เมื่ออยู่ตอหน้าความเป็นจริงอันเลวร้าย ฮาธาเวย์ยิ่งมั่นใจว่าสิ่งที่พวกเขากระทำลงไปเพื่อต่อต้านและหยุดยั้งรัฐบาลสหพันธ์โลกนั้นถูกต้อง ฮาธาเวย์บังคับกันดั้มกลับเข้าไปยังตัวเมืองโอเอนเบริ โดยไม่ปิดประตูห้องนักบิน เพื่อหวังว่าสายลมจะช่วยพัดพาให้กลิ่นแห่งความตายนี้ทุเลาลงบ้าง

ผู้รอดชีวิตที่ไม่มีชีวิต

เมื่อเข้ามาในตัวเมือง ฮาธาเวย์เอากันดั้มลงจอดที่อาคารสำนักงานขุดเจาะเหมืองเร่แห่งหนึ่ง  หลังจากการสำรวจแล้วพบว่า ที่นี่ถูกหน่วยคิมเบอลี่ย์ใช้เป็นที่ควบคุมตัวเหล่าเชลยที่จับมาได้  ฮาธาเวย์เดินเข้าไปในตึกโดยมี ร๊อด ไฮน์  หนึ่งในนักบินของแมสเซอร์นำทาง

“ได้กลิ่นไม่ค่อยดีใช่มั้ยครับ” ร๊อดกล่าว แต่ฮาธาเวย์ได้แต่ส่ายหน้าเป็นการปฏิเสธว่าไม่ได้กลิ่นอะไร
“ไม่ได้กลิ่นจริงเหรอครับ กลิ่นของเนื้อเน่านี่นะ” ร๊อดกล่าว
“อ่อ! พอดีเมื่อกี้ไปเจอศพจำนวนนับไม่ถ้วนที่สนามรบมานะ จมูกมันเลยชินกับกลิ่นละมั้ง” ฮาธาเวย์กล่าว

ร๊อดได้ฟังดังนั้นก็คลายความสงสัย เขาทำสีหน้าเคร่งเครียดแล้วฉายไฟฉายเข้าไปยังห้องๆหนึ่ง

“โดนทรมานอย่างหนักเลยละครับ” ร๊อดกล่าว

ที่ฮาธาเวย์เห็น คือศพของชายคนหนึ่งถูกมัดมือไพล่หลังด้วยเส้นลวด ที่ปลายนิ้วมือและเท้าของเขาดูแปลก ๆ เมื่อสังเกตดูก็เข้าใจได้ทันที  เขาถูกถอดเล็บออกทั้งหมด

“ฮาธาเวย์ มาแล้วเหรอ” เสียงเรียกของเอเมอรันดาและฮาล่าที่เข้ามาสำรวจล่วงหน้าดังขึ้น

เอเมอรันด้า ซูบิน

ในขณะที่ฮาธาเวย์ตอบรับแล้วหันไฟฉายไปทางเอเมอรันดา ไฟฉายของฮาธาเวย์ก็สาดเข้าไปยังห้องอีกห้องหนึ่ง  ในห้องนั้นมีศพเปลือยแขวนอยู่ในห้อง ทั้งตัวดำเมี่ยมเป็นตอตะโก เขาคงจะถูกแขวนแล้วเผาทั้งเป็น ฮาธาเวย์ไม่มีความกล้ามากพอที่จะหันกลับไปดูให้แน่ใจ เมื่อพูดคุยกับเอเมอรันด้าทำให้รู้ว่ายังมีคนที่รอดชีวิตอยู่  ฮาธาเวย์กำลังจะเดินไปยังห้องที่พบผู้รอดชีวิต แต่เอเมอรันด้ากลับขวางฮาธาเวย์ไว้  ฮาธาเวย์เข้าใจการกระทำของเอเมอรันด้าในทันที

“ผู้รอดชีวิตเป็นผู้หญิงงั้นเหรอ” ฮาธาเวย์กล่าวด้วยน้ำเสียงเศร้าสลด
“ใช่ พวกมันใช้เธอเป็นของเล่น ทั้งร่างกายและจิตใจถูกขยี้จนไม่เหลือชิ้นดีเลยละ มีแนวโน้มว่าเธออาจจะฆ่าตัวตาย แต่….สำหรับเธอแล้ว แบบนั้น อาจมีความสุขมากว่ามีชีวิตอยู่ก็ได้” เอเมอรันด้าน้ำตาคลอเบ้ากล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ พลางจับแขนของร๊อดแน่น
“แต่แบบนั้น เธออาจจะฆ่าตัวตายเลยนะ จะปล่อยเธอไว้อย่างนั้นได้เหรอ” ร๊อดเอ่ยท้วงติง
“แต่ว่านะ ในตอนนี้ ในสภาพนี้ ทำแบบนั้นไม่ไหวหรอก” เอเมอรันด้าเอ่ยพร้อมกับคว้ากระติกน้ำจากมือฮาล่าแล้ววิ่งสะอึกสะอื้นเข้าไปในห้องดังกล่าว
“ฮาล่า ช่วยอธิบายสภาพโดยรวมที” ฮาธาเวย์กล่าว
“อาคารนี้ถูกหน่วยของคิมเบอลี่ย์ใช้เป็นที่คุมขังเชลยคะ โดยเฉพาะในชั้นนี้เป็นที่คุมขังและทรมานของเชลยจากกองกำลังจัดตั้งที่โอเอนเบริ คนที่รอดชีวิต มีแค่ผู้หญิงคนนั้นแค่คนเดียวคะ ส่วนคนอื่นๆเสียชีวิตทั้งหมด ที่เสียชีวิตมาแล้วเป็นเวลาหลายวันจนศพเน่าเปื่อยก็มีคะ” ฮาร่ากล่าวรายงาน
“พวกมันอยู่ที่ไหน” ฮาธาเวย์กล่าถามสั้นๆด้วยความเดือดดาล

“อยู่ชั้นบนค่ะ” ฮาล่ากล่าว
“พาพวกเชลยของสหพันธ์มาที่นี่ ถึงจะไม่อยากทำก็เถอะนะ แต่…” ฮาธาเวย์รู้ดีว่านี่คือการกดขี่และคุกคามเชลย ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องตามหลักกฎหมายสากลและสิทธิมนุษยชน แต่ฮาธาเวย์ก็ไม่สามารถข่มอารมณ์ที่พลุ่งพล่านให้สงบลงได้ ฮาธาเวย์รู้สึกว่าเขาต้องทำอะไรสักอย่าง ฮาธาเวย์รู้สึกรังเกียจความย้อนแย้งของตนเอง
ก็จบลงไปแล้วนะครับ สำรับการสรุปนิยาย E.P 6 โศกนาฎกรรมที่โอเอนเบริ เนื้อหาในส่วนนี้ให้ความรู้สึกที่ค่อนข้างหดหู่ ตอนที่กระผมอ่านครั้งแรกก็ถึงกับ Feeling Down ไปพักหนึ่งเลย ในบทต่อไป เราจะเข้าสู่เนื้อหาในการสอบสวน คิมเบอลี่ย์ เฮย์แมน และพรรคพวก การเจรจากับ ฟาบิโอ ริเวอร่า ผู้น้ำกองกำลังจัดตั้งที่อ้างชื่อมัฟตี้ และการตัดสินใจที่มีเลศนัยของกิกิ ทั้งหมดนี้สามารถติดตามอ่านได้ในบทต่อไปนะครับ

สุดท้ายนี้ก็ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านกันนะครับ ฝากกดไลท์ กดแชร์ ทั้งบทความนี้ และ เพจ Gunpla Story ด้วยนะคับ ถ้ามีข้อผิดพลาดประการใด ก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย หรือมีข้อติชมอะไร อยากให้เรานำไปปรับปรุง ก็สามารถคอมเมนท์ไว้ได้นะครับ


เนื้อเรื่อง Mobile Suit Gundam Hathaway’s Flash ตอนอื่นๆ

EP.6โศกนาฎกรรมที่โอเอนเบริ
EP.5เรื่องวุ่นวายของฮาธาเวย์สและการมุ่งหน้าสู้โอเอนเบริ
Special EPดูจบแล้ว Mobile Suit Gundam Hathaway มาคุยกัน
EP.4สมรภูมิกลางเวหา XI Gundam Vs Penelope Gundam
EP.3การจู่โจมก่อนรุ่งสางและการปรากฏตัวของ Penelope กับความลังเลของฮาธาเวย์
EP.2สรุป สปอย นิยาย Mobile Suit Gundam Hathaway’s Flash
EP.1สรุป สปอย นิยาย Mobile Suit Gundam Hathaway’s Flash
EP.0ประวัติและข้อมูลโดยสังเขปของ ฮาธาเวย์ โนอา (Hathaway Noa)

ฟัง Podcast Mobile Suit Gundam Hathaway’s Flash

Podcast คุยกันเรื่อง Gundam Hathaway’s Flash EP.4Podcast คุยกันเรื่องนิยาย Gundam Hathaway’s Flash EP4
Podcast คุยกันเรื่อง Gundam Hathaway’s Flash EP.3Podcast คุยกันเรื่องนิยาย Gundam Hathaway’s Flash EP3
Podcast คุยกันเรื่อง Gundam Hathaway’s Flash EP.2Podcast คุยกันเรื่องนิยาย Gundam Hathaway’s Flash EP2
Podcast คุยกันเรื่อง Gundam Hathaway’s Flash EP.1Podcast คุยกันเรื่องนิยาย Gundam Hathaway’s Flash EP1

References

http://gundam-hathaway.net/

About the Author

Gold Saint

Content Writer

ชายผู้ชื่นชอบในเรื่องราวของกันดั้ม กันพลา เขาเป็น Content Writer หลักประจำเว็บไซต์ Gunpla Story งานเขียนสรุป สปอย นิยายกันดั้ม ล้วนแล้วแต่มาจากฝีปาก (กา) ของเขาคนนี้นาม Gold Saint

View All Articles