แบนครอฟท์ (Bancroft) เป็นตัวละครจาก Mobile Suit Gundam Unicorn เป็นศาสตราจารย์ด้านประวัติศาสตร์ที่ Anaheim Electronics ที่ตั้งอยู่ใน Industrial 7 ซึ่งเหล่าบรรดานักเรียนต่างก็มองว่าวิชาประวัติศาสตร์ของอาจารย์แกน่าเบื่อ และไม่ค่อยกระตือรือร้นที่จะเรียนสักเท่าไหร่

  • Species: Human
  • Gender: Male
  • Affiliation: Anaheim Electronics
  • Occupation: Teacher

ในช่วงแรกของภาคยูนิคอน เกิดการปะทะกันระหว่างนีโอซีออน และ กองกำลังสหพันธ์ ใน Industrial 7 ถึงแม้จะไม่ใช่การทำสงครามอย่างเต็มรูปแบบ แต่การปะทะก็สร้างความเสียหายกับโครงสร้างและประชาชนของ Industrial 7 เป็นอย่างมาก

แบนครอฟท์ (Bancroft)
แบนครอฟท์ (Bancroft)

แบนครอฟท์ เห็นเหตุการณ์ไม่สู้ดีจึงได้สั่งอพยพนักเรียนไปยังที่แชลเตอร์หลบภัย

อ.แบนครอฟท์รอจนกระทั่งนักเรียนของเขาทุกคน เข้าไปอยู่ในแชลเตอร์ที่ปลอดภัยแล้สจึงปิดประตูนิรภัยและล็อคประตูจากด้านนอกให้แน่นหนา ทำให้ตัวอ.แบนครอฟท์ไม่สามารถเข้าไปหลบภัยด้านในได้

ไม่กี่อึดใจหลังปิดประตูนิรภัยเสร็จ ก็เกิดการระเบิดจากเตาปฏิกรณ์ของโมบิลสูทที่เสียหายจากการต่อสู้ อ.แบนครอฟท์เสียชีวิตทันทีโดยระเหิดกลายเป็นไอไปในพริบตา อ.แบนครอฟท์ไม่ใช่นิวไทป์ ไม่มีพลังพิเศษ เป็นแค่คุณครูธรรมดาที่ปกป้องลูกศิษย์ด้วยชีวิตของตัวเอง


References

About the Author

Gold Saint

Content Writer

ชายผู้ชื่นชอบในเรื่องราวของกันดั้ม กันพลา เขาเป็น Content Writer หลักประจำเว็บไซต์ Gunpla Story งานเขียนสรุป สปอย นิยายกันดั้ม ล้วนแล้วแต่มาจากฝีปาก (กา) ของเขาคนนี้นาม Gold Saint

View All Articles