กราบสวัสดีพ่อแม่พี่น้องมิตรรักนักต่อกันพลาและนักอ่านนิยายทุกท่าน ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ Gunpla Story ในวันนี้เราก็เดินทางมาถึง Ep.4 สมรภูมิกลางเวหา XI Gundam Vs Penelope Gundam กันแล้วครับทุกท่าน เนื้อหาใน Ep. นี้จะเป็นช่วงสุดท้ายของนิยายเล่มที่ 1 แล้วนะครับ และคาดว่าทุกๆ ท่านคงได้รับชมเวอร์ชั่นอนิเมะที่ฉายทาง Netflix กันไปแล้ว ดังนั้นเรามาเก็บรายละเอียดกันครับ ว่าอนิเมะและนิยายมีความแตกต่างกันตรงจุดไหนบ้าง ก่อนที่เราจะเข้าสู่เนื้อหา หากท่านใดที่พึ่งเข้ามาอ่านครั้งแรก ท่านสามารถเข้าไปอ่าน Ep. ก่อนหน้านี้ได้ โดยเราได้วางลิงค์ตอนก่อนหน้านี้ไว้ท้ายบทความนี้แล้วครับ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเข้าสู่เนื้อเรื่องกันต่อเลยครับ

ชมอนิเมะ Gundam Hathaway’s Flash พากย์ไทย ที่นี่

RX-105 Xi Gundam
HGUC 1/144 RX-105 Xi Gundam
แนะนำกันพลา HGUC 1/144 RX-105 XI [ Ξ ] Xi Gundam เป็น Gundam เครื่องประจำตัวของฮาธาเวย์ โนอา ชื่อ [ Ξ ] ของมันมาจากภาษากรีก ซึงออกเสียงได้หลากหลายมาก ทั้ง ไซ ซาย คุชี่ คุชิอิ คซี เป็น Mobile suit เครื่องที่ 2 ที่ใช้เทคโนเลยีไมนอฟสกี้คราฟ เหมือนกับ RX-104FF Penelope ทำให้สามารถบินได้อย่างอิสระในชั้นบรรยากาศเช่นกัน เป็นหัวหอกสำคัญของมัฟตี้ และ มักเข้าปะทะกับ RX-104FF Penelope ในสมรภูมิกลางเวหาอยู่เสมอ
สมรภูมิกลางเวหา XI Gundam Vs Penelope Gundam

คำเตือน เนื้อหานี้มีสปอย 99%

อาหารเช้าในโรงอาหารของศัตรู

หลังจากผ่านความวุ่นวายเมื่อคืนมาได้ ตอนนี้รุ่งเช้าได้มาเยือนดาเวาแล้ว ตอนนี้ ฮาธาเวย์และกิกิ อยู่ในฐานทัพของหน่วยคิมเบอลี่ย์ โดยมีเคเนธเป็นคนจัดแจงทั้งเรื่องที่ห้องพักและของใช้ต่างๆให้ พอเปลี่ยนชุดเสร็จเรียบร้อย ก็มีนายทหารหญิงมานำทางฮาธาเวย์ไปยังโรงอาหารของนายทหารชั้นสัญญาบัตร มีนายทหารเดินเข้าออกกันขวักไขว่ ฮาธาเวย์ค่อนข้างอึดอัดที่ต้องมานั่งกินข้าวเช้าท่ามกลางดงศัตรูแบบนี้ ในขณะที่ฮาธาเวย์กำลังมีความคิดแบบนั้น กิกิก็มาถึงโรงอาหารพอดี เธอดูร่าเริงขึ้นมาก คงเพราะได้เปลี่ยนเสื้อผ้าชุดใหม่ แม้ว่าเสื้อผ้าที่กิกิสวมใส่จะเป็นแค่ของธรรมดาที่หาได้ทั่วไปในร้านคาของฐานทัพ แต่มันก็ไม่ได้ทำให้เสน่ห์ของกิกิลดลงเลย คนมันสวยใส่เสื้อผ้าธรรมดาก็ยังสวย

กิกิในชุดธรรมเสื้อผ้าดาที่หาซื้อได้ตามฐานทัพ
กิกิในชุดธรรมเสื้อผ้าดาที่หาซื้อได้ตามฐานทัพ

นายทหารหญิงที่นำทางกิกิมาได้แจ้งว่า เคเนธจะมาทานอาหารเช้าด้วย แต่จะมาช้าสักหน่อย กิกิและฮาธาเวย์จึงได้เดินเลือกอาหารแล้วกะว่าจะไปนั่งรอเคเนธที่โต๊ะ แต่พอเดินมาถึงโต๊ะเคเนธก็เดินเข้ามาพอดี พอทั้งสามได้นั่งร่วมโต๊ะ บทสนทนาก็เริ่มขึ้นโดยเคเนธเป็นคนเริ่ม

“มีข่าวมาบอกละ” เคเนธเอ่ยขขึ้นทันทีที่นั่งลง ทำเอาฮาธาเวย์แอบสะดุ้ง ในใจคิดว่าเกาแมนยอมสารภาพรึเปล่า

“คือฉันจะเปลี่ยนชื่อหน่วยนะ ชื่อหน่วยคิมเบอลี่ย์มันดูปวกเปียกเกินไป ไอ้ครั้นจะตั้งชื่อว่าหน่วยเคเนธมันก็แลดูเป็นการยกตนข่มท่านอวดตัวเกินไป ฉันไม่ชอบนะ” เคเนธสาธยายพร้อมกับเคี้ยวขนมปังไปด้วย

“มีความคิดในเชิงปรัชญาเหมือนกันนี่” ฮาธาเวยกล่าวด้วยประหลาดใจ

“แน่นอนสิ! แค่เสียงดังอย่างเดียว ไม่มีคุณสมบัติพอจะเป็นผู้บังคับบัญชาได้หรอก ทีนี้ฉันจะเปลี่ยนชื่อหน่วยเป็น คีย์เค เธอรู้ความหมายของมันมั้ยกิกิ” เคเนธตอบกลับคำถามของฮาธาเวย์และตั้งคำถามกับกิกิต่อทันที

“เหมือนจะเคยได้ยินนะ นึกออกแล้ว คีย์เค บุตรีของสุริยเทพ เอลิออส และ เทพีจันแรมเฮคาที ตามตำนานของโอดิซิอุส เวทย์มนต์ของคีย์เค สามารถทำให้สัตว์ที่ดุร้ายเชื่องได้” กิกิเล่ารายละเอียดที่รู้ออกมา

ถูกต้อง ถ้าเป็นนชื่อนี้ละไม่แพ้มัฟตี้แน่ๆ” เคเนธเอ่ยขึ้นอย่างภูมิใจ

ที่มัฟตี้เอาหลายชื่อจากหลายตำนานมารวมกันก็เพื่อเอาชนะเทพเจ้ากรีกใช่มั้ยละ ฮาธาเวย์” กิกิเอ่ยถามฮาธาเวย์อย่างจงใจ

“ฮ่าๆๆ คงงั้นละมั้ง” ฮาธาเวย์โล่งใจที่หัวเราะต่อคำถามของกิกิได้ รู้ได้ทันทีว่ากิกิพยายามจะหยอกเย้าเขาอีกแล้ว

“เทพเยอะๆก็ใช่ว่าจะดีนะ” เคเนธแย้งขึ้นพลางตักอาหารเข้าปากคำโตเหมือนเด็กๆ

“คุณที่นั่งอยู่ตรงนี้กับคุณที่อยู่ต่อหน้าคนในหน่วย อย่างกับเป็นคนละคนกันเลยนะครับ ทำไมละ” ฮาธาเวย์เอ่ยถามอย่างสงสัย

ฮาธาเวย์ กิกิ และเคเนธ ร่วมโต๊ะอาหาร
ฮาธาเวย์ กิกิ และเคเนธ ร่วมโต๊ะอาหาร

“ที่เป็นแบบนี้เพราะตอนอยู่ต่อหน้าฉันเท่านั้นแหละ” กิกิเอ่ยขึ้นอย่างมั่นใจ อาจฟังดูหลงตัวเองแต่ฮาธาเวย์กลับรู้สึกว่ามันเป็นอย่างที่กิกิพูดจริงๆ

“เธอมีพลังที่จะทำให้ผู้ชายเป็นแบบนั้น นั่นคือข้อดีของเธอ ไหนๆพวกข้าราชการระดับสูงก็ตายไปเมื่อคืน นัดของเธอคืนนี้ก็คงเลื่อน คืนนี้ไปเดทกันฉันมั้ย” เดเนธชวนกิกิออกเดทอย่าวห้าวหาญ

“ในช่วงเวลาที่ยุ่งแทบตายแบบนี้เนี่ยนะ” กิกิถามด้วยความข้องใน

“ถ้าเป็นเวลาที่จะได้อยู่กับกิกิละก็ ฉันหาได้ เธอนะมีพลังที่ทำให้ผู้ชายสดชื่น เธอเป็นเทพีแห่งชัยชนะยังไงละ ถ้าเธอยอมนอนกับฉัน หน่วยคีย์เค ก็จะได้กลายเป็นคีย์เคอย่างแท้จริง” เคเนธกล่าวอย่างจริงจัง หลังจากทำทีเป็นหมาหยอกไก่อยู่นาน ในที่สุธเคเนธก็รุกใส่กิกิ

“พันเอก พูดเกินไปแล้วนะครับ ผมเองก็อาจจะกำลังคิดเหมือนกันกับคุณอยู่ก็ได้ จริงมั้ย” ฮาธาเวย์ขัดคอเคเนธทันที

“อาแระ นายเนี่ยนะ” เคเนธตกใจกับท่าทีของฮาธาเวย์

ในขณะนั้นก็มีนายทหารคนหนึ่งเดินเข้ามาเพื่อแจ้งเรื่องหน่วยลาดตระเวนกับเคเนธ ในระหว่าที่เคเนธกำลังคุยกันลูกน้อง กิกิก็แอบเขาข้อศอกสะกิดฮาธาเวย์

“ที่พูดเมื่อกี่จริงรึเปล่า” กิกิกระซิบถามฮาธาเวย์

“อ่อ ก็ผมสนใจเธอนี่นา” กิกิตอบกลับทันที

“ตอบแบบนี้ เขาเรียกตอบตามตำรานะ” กิกิกล่าวด้วยท่าทีผิดหวังในคำตอบของฮาธาเวย์

“นั่นไง นายยังละอ่อนอยู่นะฮาธาเวย์” เคเนธหันกลับจากากรคุยงานและแซะฮาธาเวย์ได้ถูกจังหวะพอดี

“แต่วิธีการพูดแบบผู้ใหญ่ที่เชี่ยวชาญเกินไปฉันก็ไม่ชอบหรอกนะ ฉันนะไม่ได้มีพลังที่ทำให้สดชื่อนอะไรนั่นหรอกคะ” กิกิพูดแล้วลุกขึ้นเดินจากไป ฮาธาเวย์และเคเนธทำได้แค่มองตามไป

เคเนธและฮาธาเวย์ มองตามกิกิไป
เคเนธและฮาธาเวย์ มองตามกิกิไป

บทสนทนาของลูกผู้ชาย

“ผมไม่รู้ด้วยนะ” ฮาธาเวย์ออกตัวว่าที่กิกิงอนไม่ใช่ความผิดของเขา

“ก็เพราะนายดันพูดความในใจออกมานะสิ ถ้าจัดการให้เรียบร้อยไปตั่งแต่เมื่อคืนก็ไม่เป็นแบบนี้หรอก นายนะ กับเรื่องแบบนี้ เหมือนเด็กไร้เดียงสาเลยนะ” เคเนธกล่าว

“ช่วยไม่ได้ ก็ผมเคยอกหักแบบโหดร้ายสุดๆมาเลยนี่นา ว่าแต่รุ่นพี่เคเนธ ทำไมกิกิถึงได้มีเสน่ห์ขนาดนั้นทั้งที่เป็นเด็กละ” ฮาธาเวย์เอ่ยถึงปมในใจและประชดประชันเคเนธไปในตัว

“อืมมมม เธอเหมือนกับ มาริลิน มอนโร สมัยพึ่งเริ่มเข้าวงการนะ ดูเซ็กซี่และมีพรสวรรค์” เคเนธยกตัวอย่างเปรียบเทียบ

“แต่กิกิไม่ได้เซ็กซี่นะครับ” ฮาธาเวย์พูดขึ้น

ภาพกิกิที่ฮาธาเวย์เห็นตอนเปิดประตูห้องน้ำออกมาแว๊บเข้ามาในความคิด ก็เซ็กซี่อยู่นะ ฮาธาเวย์คิดในใจ

“ผมขอกลับไปนอนพักละครับ เดี๋ยวพอให้ปากคำกับฝ่ายสอบสวนเสร็จก็จะกลับเลย อยู่รบกวนนานกว่านี้ดูท่าจะไม่ดี” ฮาธาเวย์กล่าวกับเคเนธพร้อมวางแก้วกาแฟ

“สัมภาระที่ซาดายโฮเทลของพวกนายคงไกล้มาถึงแล้ว แน่นอนว่า พวกไฟล์ข้อมูลต่างๆ ในอุปกรณ์เก็บข้อมูลถูกตรวจสอบทั้งหมดตามนโยบายกวาดล้างมัฟตี้นะ ส่วนฉันคงยังไม่ได้นอนไปอีกนาน ก็เพราะเจ้าพวกมัฟตี้นั่นแหละ” เคเนธกล่าวด้วยน้ำเสียงเหนื่อยหน่าย

“แค่มี Penelope Gundam (เพเนโรเป) ก็น่าจะจัดการได้สบายแล้วนี่ครับ” ฮาธาเวย์กล่าวถึงโมบิลสูทบินได้เครื่องนั้น

“สงครามไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ ปัจจัยที่ชีวัดชัยชนะคือกำลังรบ ประสิทธิภาพของโมบิบสูทเครื่องเดียวนะ ตัดสินแพ้ชนะไม่ได้หรอก” เคเนธแสดงถึงมุมมองที่มีต่อสงครามของเขาออกมา

“แต่มัฟตี้ก็ไม่ได้มีกำลังรบมากมายอะไรนี่ครับ” ฮาธาเวย์ถามหยั่งเชิงดู

“ถ้าอีกฝ่ายทำการรบแบบกองโจรมันก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ กลับกันฝ่ายที่ต้องตั้งรับและกวาดล้างนะมันก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ข้อพิสูจน์คือจนถึงวันนี้มีบุคคลระดับสูงถูกฆ่าไปแล้ว 18 คนยังไงละ” เคเนธพูดอย่างเหนื่อยใจ

“ก็แค่ให้พวกคนใหญ่คนโตละทิ้งสิทธิพิเศษไม่ลงมาที่โลกเหมือนกับประชาชนทั่วไปก็พอแล้วนี่ครับ แต่คงไม่มีใครยอมทำใช่มั้ยละ เพราะแบบนั้นไงวิธีการของมัฟตี้ถึงได้รับแรงสนับสนุนจากชาวบ้าน” ฮาธาเวย์เผลอพูดสิ่งที่อยู่ในใจออกมา

“ก็เพราะทำไม่ได้ พวกฉันถึงต้องมาหน้าที่อันตรายแบบนี้ไง ว่าแต่ นายนี่พูดเหมือนมัฟตี้เลยนะ” เคเนธเกิดข้อสงสัยเล็กๆขี้นในตัวฮาธาเวย์

“ทั้ง สื่อ หนังสือพิมพ์ นิตยสาร หรือแม้กระทั้งเสียงของชาวบ้านก็พูดกันแบบนี้ ถ้าในความหมายนี้ ทุกคนก็คือมัฟตี้เหมือนกันหมดนั่นแหละครับ” ฮาธาเวย์รู้ตัวว่าพูดมากเกินไป แต่ก็อดที่จะพูดไม่ได้

“แล้วนายรู้รึเปล่า ว่ามีคนบริสุทธิ์ต้องตายไปเพราะการจู่โจมที่อ้างความยุติธรรมของมัฟตี้กว่า 300 คนแล้วนะ” เคเนธกล่าวขึ้น ฮาธาเวย์รับฟังสิ่งที่เคเนธพูดแล้วก็รู้สึกเศร้าขึ้นมา

“เป็นอะไรไป” เคเนธเอ่ยถาม

“เปล่า แค่คิดว่า ถึงแม้มัฟตี้จะทำไปโดยมีเป้าหมายเพื่อความเป็นธรรม แต่ถ้ายังทำให้มีผู้เคราะห์ร้ายมากมายแบบนั้น สักวันหนึ่งมัฟตี้อาจกลายเป็นแพะไปก็ได้” ฮาธาเวย์พูดสิ่งที่อยู่ในใจออกมา

เคเนธเองก็เริ่มรู้สึกได้ถึงอันตรายบางอย่างจากตัวฮาธาเวย์ และเพราะเขามองฮาธาเวย์เป็นเพื่อน จึงรู้สึกเศร้า ที่บทสรุปของเรื่องราวมันออกมาแบบนี้

“ถูกต้อง ฉันนี่แหละที่จะเป็นคนบั่นคอมันเอง” เคเนธตีสีหน้าพูดอย่างมั่นใจ

“ฝากด้วยนะครับ ถึงแม้ว่าผมจะไม่ได้เห็นด้วยกับคุณทั้งหมดก็เถอะนะ” ฮาธาเวย์ตอบกลับ

“แน่ล่ะ ฉันเองก็ไม่ได้เห็นดีเห็นงามกับสถานะที่ตัวเองเป็นอยู่สักเท่าไหร่หรอกนะ” เคเนธเอ่ยขึ้นอย่างเอืมระอา ตัวเขาเองก็ไม่ได้ชมชอบกับสิ่งที่รัฐบาลโลกกระทำอยู่ตอนนี้

การสนธนาของเคเนธและฮาธาเวย์
การสนธนาของเคเนธและฮาธาเวย์

การจากลาที่ไม่มีคำร่ำลา

เวลาล่วงเลยมาจนถึงช่วงสาย หลังจากที่ฮาธาเวย์ให้ปากคำกับทางพนักงานสอบสวนเสร็จ ก็เก็บข้าวข้องแล้วตรงไปยังห้องทำงานของเคเนธทันที ที่นั่นเคเนธกำลังอบรมณ์วินัยนักบินในหน่วยอยู่ เมื่อฮาธาเวย์มาถึงการอบรมณ์ก็เสร็จพอดี ในบรรดาเหล่านักบินที่เดินออกจากห้องไปนั้น มี เรน เอม นักบินของ Penelope Gundam (เพเนโรเป) รวมอยู่ด้วย เรนพยักหน้าทักทายฮาธาเวย์ เคเนธนั่งลงบนโซฟา แล้วยื่นเอกสารให้ฮาธาเวย์เซ็นรับทราบ

“สีหน้าดูดีนะครับ นักบินคนนั้น” ฮาธาเวย์พูดขึ้นระหว่างเซ็นเอกสาร

“เรนนะเหรอ ก็นะ แต่ว่า นายไม่สนใจมาอยู่หน่วยนี้บ้างเหรอ ถ้าเป็นนาย ฉันคงวางใจฝากเพเนโรเปไว้ได้” เคเนธชวนฮาธาเวย์ให้เข้าหน่วยของเขา

“พูดเป็นเล่นนะครับ” ฮาธาเวย์ตอบกลับเชิงปฎิเสธ

“ทำไมละ ก็ร่างกายของนายไม่ได้อืดอาดลงเลยนี่ มีเคล็ดลับอะไรเหรอ” เคเนธเอ่ยถาม

“หลังการจลาจลของชาร์ ผมก็อยู่ในกองทัพอีกพักใหญ่ พอเข้ามหาลัยก็เรียนเกี่ยวกับด้านการเกษตร พอขึ้นไปอยู่บนโคโลนี่ ก็อยู่บล็อกเกษตรกรรม มันมีแต่งานที่ต้องใช้แรงอยู่ตลอดนะ” ฮาธาเวย์ตอบเลี่ยงๆไปเพื่อไม่ให้เคเนธจับได้ว่าเขาผ่านการฝึกมา

“งั้นเหรอ นึกว่านายมีพรสวรรค์ด้านนิวไทป์ซะอีก ฉันเคยตรวจสอบประวัติของ อามุโร่ เรย์ มาบ้าง อยู่ดีๆ ก็ไปเป็นนักบินของกันดั้มเลย นายเองก็เคยขับโมบิลสูทครั้งแรกแล้วสอยร่วงไปได้เครื่องหนึ่งนี่” เคเนธกล่าวถึงข้อมูลของอามุโร่และผลงานของฮาธาเวย์ในอดีต

“เรื่องตอนนั้นมันแค่ฟลุ๊คนะครับ เพราะสหพันธ์ชนะเลยมีอารมณ์มาโปรโมทออกไปแบบนั้น” ฮาธาเวย์ตอบกลับ

“ผลงานการจม อัลฟา อาซีล โมบิลอาเมอร์รุ่นใหม่ล่าสุดของกองทัพนีโอซีออน ก็เป็นแค่เรื่องฟลุ๊คงั้นเหรอ คุณนิวไทป์?” เคเนธสาธยายประวัติของฮาธาเวย์ที่เขาได้สืบค้นมา

“การพูดแบบนั้น คุณอามุโร่ โกรธเอานะครับ ถือว่าเป็นคำเยินยอ” ฮาธาเวย์นึกถึงอดีตแล้วพูดออกไป

“นายรู้จัก อามุโร่ เรย์ เป็นการส่วนตัวเหรอ” เคเนธถามอย่างตื่นเต้น

“เป็นเพื่อนของพ่อนะครับ” ฮาธาเวย์ตอบกลับ

อามูโร่ เรย์ ที่เป็นเพื่อนกับพ่อของฮาธาเวย์
อามูโร่ เรย์ ที่เป็นเพื่อนกับพ่อของฮาธาเวย์

“นั่นสินะ พ่อนายเติมโตมาในสายหน่วยรบอิสระตั่งแต่สมัยสงครามหนึ่งปีนี่นะ” เคเนธกล่าวขึ้น

“ผมออกไปทั้งๆ แบบนี้เลยได้ใช่มั้ยครับ” ฮาธาเวย์ยื่นเอกสารที่เซ็นเสร็จแล้วให้เคเนธ

“ไม่บอกลากิกิก่อนเหรอ” เคเนธเอ่ยถาม

“ฝากบอกลากิกิแทนผมด้วย ถ้าเจอหน้ากันคงอาลัย แน่ ถ้าเป็นไปได้ก็แวะมาเที่ยวเล่นกันบ้างนะครับ” ฮาธาเวย์เอ่ยขึ้นพร้อมกับพยายามตัดใจไม่ไปพบหน้ากิกิ

“ไม่รู้เหมือนกันว่าเด็กคนนั้นจะไปหยุดอยู่ที่ไหน ห้องเช่าที่ระบุในข้อมูลก็เป็นห้องเช่าร้าง เอาเป็นว่าถ้าได้ที่อยู่ที่แน่นอนของกิกิจะบอกให้รู้อีกทีแล้วกันนะ” เคเนธกล่าวกับฮาธาเวย์

“หืมมม เช็ครายละเอียดไปถึงขนาดนั้นเลยเหรอครับ” ฮาธาเวย์ตกใจกับความละเอียดในการตรวจสอบของเคเนธ

“ที่นี่คือ หน่วยคีย์เค หัวใจหลักในการกวาดล้างมัฟตี้นะ” เคเนธกล่าวเหมือนเป็นเรื่องปรกติ

“ฮ่าๆ ก็จริงนะครับ ผมลาก่อนนะครับ” ฮาธาเวย์บอกลาเคเนธแล้วเดินออกจากห้องไป

มัฟตี้แถลงการเรื่องการโจมตีดาเวา
มัฟตี้แถลงการเรื่องการโจมตีดาเวา

ภาพจำยังชัดเจน เควส พารายา

ฮาธาเวย์มาถึงยังศูนย์การค้าของดาเวาด้วยลีมูซีนที่เคเนธจัดหามาให้ ฮาธาเวย์ได้เลือกเที่ยวบินไปมานาโดตอนเย็น พลางเดินซื้อของฝากที่น่าจะถูกใจ ศาสตราจารย์แมนสัน อามาดะ ที่เป็นอาจารย์ของเขา ขณะเดียวกันก็สังเกตว่ามีการสะกดรอยตามหรือไม่ ในใจของฮาธาเวย์นั้นก็ยังคงคิดเรื่องของกิกิวนเวียนไม่จบไม่สิ้น เพื่อเป็นการตัดใจฮาธาเวย์จึงคิดเสียว่ากิกิคงบอกเรื่องของเขาให้เคเนธรู้แล้ว ฮาธาเวย์เอากระเป๋าเดินทางไปฝากไว้ในล๊อคเกอร์หยอดเหรียญ พอเดินออกมาก็พบกับแถลงการของมัฟตี้ที่ประกาศอยู่ทางทีวีของศูนย์การค้า ผู้คนต่างพากันวิภาควิจารณ์กันไปต่างๆนานา บางก็ว่ามัฟตี้ทำเกินไป บางก็ว่าความเสียหายจากการจู่โจมเมื่อเช้ามากจาโมบิลสูทหน่วยคิมเบอลี่ย์ ฮาธาเวย์พยายามเดินออกมาให้พ้นจากจุดนั้นแล้วตรงไปยังชายหาด เพื่อตามหา เนเจน ที่เอเมอรันด้าทิ้งข้อความไว้ให้

ฮาธาเวย์พยายามแสร้งทำเป็นนักท่องเที่ยวเดินชมบรรยากาศ ทั้งๆ ที่ในใจอยากจะขโมยเรือสักลำแล้วหนีออกจากดาเวาไปแท้ๆ ยิ่งเวลาไกล้เที่ยงฮาธาเวย์ยิ่งร้อนใจ กำหนดการรับตัวกันดั้มไกล้เข้ามาทุกที แต่ฮาธาเวย์ทำได้แค่นั่งรอบนชายหาด

“ฉันควรจะทำยังไงดี เควส”

เมื่อจนหนทาง ฮาธาเวย์ก็เอ่ยชื่อที่คุ้นเคยขึ้นมา อาจเพราะเรื่องราวที่เคเนธพูดก่อนหน้านี้ทำให้ฮาธาเวย์นึกถึงเรื่องเควสขึ้นมาได้ ทั้งๆ ที่เขาให้ความพยายามอยางมากเพื่อที่จะไม่นึกถึงเรื่องราวเก่าๆ ชื่อของ เควส พารายา ยังคงฝังลึกอยู่ในใจของฮาธาเวย์เสมอมา และชื่อของ ชาร์ อัสนาเบิล ก็ยังคงเป็นชื่อที่น่ารังเกียจสำหรับฮาธาเวย์เสมอมา ฮาธาเวย์ยอมรับในแนวคิดของชาร์ แต่ไม่เห็นด้วยกับวิธีการโดยสิ้นเชิง ภาพแผ่นหลังของเควสที่วิ่งไปหาชาร์ต่อหน้าต่อตาฮาธาเวย์ ยังคงชัดเจนเหมือนพึ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน

ภาพจำยังชัดเจน เหมือนเดิมทุกอย่าง
ภาพจำยังชัดเจน เหมือนเดิมทุกอย่าง

ตามหา เนเจน

“นี่ๆ รู้จัก เนเจน ใช่มั้ย ถ้ารู้จักก็ขึ้นมา จะพาไปส่ง”

เด็กชายวัย15ปีคนหนึงเอ่ยถามฮาธาเวย์ เด็กคนนั้นอยู่บนเรือแคนนู สวมกางเกงว่ายน้ำตัวเดียว ท่าทางร่าเริงสุดๆ หลังจากฮาธาเวย์ขึ้นเรือแคนนูก็ได้สอบถามกับเด็กหนุ่มได้ความว่า จะมีคนมารับให้พาฮาธาเวย์ออกไปพายเรือไปรอในทะเลประมาณหนึ่งชั่วโมง

“อีกหนึ่งชั่วโมงเลยเหรอ” ฮาธาเวย์หลุดอุทานออกมาเบาๆ

เพราะจากการคำวนวคร่าวๆ แล้ว เวลาน่าจะไม่พอที่จะไปรับตัวกันดั้ม ซ้ำร้ายจะกลายเป็นว่า กันดั้มตกลงมาต่อหน้าเคเนธ ซึ่งคนอย่างเคเนธไม่ปล่อยไว้แน่ เดิมทีที่ฮาธาเวย์เลือกทะเลแถบนี้ในการรับตัวกันดั้มเพราะ สภาพผิวน้ำที่ผันผวนน้อย มีเกาะแก่งเยอะเหมาะสำหรับซ่อนตัว และที่สำคัญ ประมาทว่าคิมเบอลี่ย์คงจัดการได้ง่ายๆ หลังผ่านไปเกือบๆหนึ่งชั่วโมง เรือครุยเซอร์ลำหนึ่งแล่นเข้ามาเทียบ ดานฟ้าเรือปรากฏเห็นเอเมอรันด้าอยู่บนนั้น ส่วนคนที่ออกมาจากท้ายเรือ คือ มิทซึดะ เคนจิ

“เอ้า สลับตัวกันนะฮาธาเวย์ ขอแจ็คเก็ตไปละ แล้วก็มีอะไรติดใจบ้างไหม” มิทซึดะกล่าวพร้อมกับสลับตัวกับฮาธาเวย์

“มีกระเป๋าเดินทางอยู่ในล๊อคเกอร์หยอดเหรียญ ตามไปเอาจะดีกว่านะ” ฮาธาเวย์แจ้งรายละเอียดให้มิทซึดะ ผู้ที่จะเป็นดัมมี่ให้ฮาธาเวย์ทราบ ก่อนที่เรือครุยเซอร์จะออกตัวไป

เรือครุยเซอร์มารับตัวฮาธาเวย์
เรือครุยเซอร์มารับตัวฮาธาเวย์

มุ่งหน้าสู่โลดอยเชียร์

ข้างในเรือครุยเซอร์ นอกจากฮาธาเวย์ และ เอเมอรันด้าแล้ว ยังมีบุคคลอีก 2 คนที่อยู่ในนั้น คนแรกคือ อิแรม มาแซม เป็นเสมือนหัวหน้าหน่วยและฝ่ายเทคคนิค คนที่สองคือ เรย์มอน เคนท์ นักบินของมัฟตี้ที่ขณะนี้คุมพวงมาลัยของเรือครุยเซอร์อยู่ ฮาธาเวย์ก็เล่ารายละเอียดเรืองราวต่างๆ ทั้งหมดตั้งแต่เหตุการณ์บนฮาวเซนให้ทุกคนรับทราบ แม้เรื่องจะผ่านไปด้วยดีแต่ทั้ง อิแรมและเอเมอรันด้าก็ยังมีท่าทีกังวล แต่พวกเขาก็เลือกที่จะเชื่อใจสัญชาตญาณของฮาธาเวย์ที่มักจะถูกต้องเสมอมา แต่เรย์มอนกลับไม่พอใจฮาธาเวย์อย่าเห็นได้ชัด ส่วนหนึ่งเพราะ เกาแมนถูกจับกุมตัวไปด้วย เรื่อครุยเซอร์แล่นผ่านแหลม ซาน ออกติน แล้วเลียบฉายฝั่งไปจนถึงซอกเขาหินเล็กๆ ในนั้นมีเครื่องบินเล็กซ่อนอยู่ พวกเขาเปลี่ยนไปขึ้นเครื่องบินเล็กแล้วมุ่งหน้าสู่โลดอยเชียร์ แม้จะเสี่ยงต่อการถูกตรวจพบ แต่มันจำเป็นต้องทำเพื่อไปรับกันดั้มให้ทันเวลา

พวกฉาธาเวย์เปลี่ยนมาใช้ดครื่องบินเพื่อให้ทันกำหนดการ
พวกฉาธาเวย์เปลี่ยนมาใช้ดครื่องบินเพื่อให้ทันกำหนดการ

ความจริงแล้ว กิกิ ก็คือ…?

หน่วยคีย์เค เคเนธกำลังหัวหมุนกับการโยกย้ายหน่วยโมบิบสูทในดาเวา พอเสร็จเรียบร้อยก็มาดูเรื่อง ยุทโธปกรณ์และกำลังพลต่อ แต่ถึงแม้ว่ายุ่งขนาดไหนเขาก็ไม่ลืมที่จะไปกินข้าวกับกิกิที่โรงอาหารของหน่วย เคเนธนึกขำในใจที่เด็กสาวคนเดียวทำเอาผู้ใหญ่อย่างเขาเป็นไปได้ถึงขนาดนี้ ถึงขนาดสั่งให้เตรียมเรือนรับรองในหน่วยไว้ให้กิกิ เมื่อมาถึงโรงอาหาร กิกิได้เริ่มรับประทานไปก่อนแล้ว เคเนธทักทายและนั่งกินข้าวกันเธอ

“ทำไมฮาธาเวย์ไม่มาบอกลาฉันสักคำละคะ” กิกิเอ่ยถาม

“ถ้ามาเจอหน้าคงรู้สึกอาลัยนะ เลยฝากฉันมาบอกลาแทน ในฐานะที่เป็นผู้ชายด้วยกันฉันเข้าใจความรู้สึกแบบนี้นะ เว้นแต่กิกิอยากไปอยู่กับฮาธาเวย์นั่นก็อีกเรื่องหนึ่ง” เคเนธเอ่ยขึ้น

“เสียมารยาทจังน้า ฮาธาเวย์เนี่ย” กิกิออกอาการงอลเล็กน้อย

“เอาไว้เรื่องทางนี้ลงตัวเมื่อไหร่ จะพาไปส่งที่ฮ่องกงให้นะ ระหว่างนี้ก็พักอยู่ที่เรือนรับรองไปก่อนนะ” เคเนธเอ่ยอาสากับกิกิ

“ฮึฮึ ใจดีจังนะคะผู้พัน แต่คนธรรมดาอย่างฉันไม่มีอะไรจะตอบแทนหรอกนะคะ ดังนั้นฉันจะไปจากที่นี่คะ แค่ไปหาโรงแรมพักเอาเอง” กิกิเอ่ยขึ้นอย่างองอาจ

“อะไรกันนะ? วิธีการหัวเราะแบบนั้น” เคเนธเอ่ยถามแบบด้วยอารมรณ์ไม่พอใจเล็กๆ

“ก็เห็นอยู่ว่าคุณไม่พอใจคำพูดของฉัน หรือถ้าไม่จับฉันให้อยู่ในสถานที่ที่สายตาของคุณสอดส่งไปถึงแล้วไม่สบายใจรึไง” กิกิตอบและมันแทงใจเคเนธอย่างจัง

“อืม ตรวจสอบมาบ้างแล้วนะ เธอนะใช้เทอมินอลของ บาวเดนวูดเดน ในการขึ้นฮาวเซน เธอเป็นคนของตระกูลนั้นเหรอ” เคเนธพูอออกไปทั้งที่รู้แก่ใจว่าไม่ควรพูด แต่ก็ไม่อยากถูกกดดันอยู่ฝ่ายเดียวจึงสวนคืนกลับไปบ้าง

“จะเป็นแบบนั้นได้ยังไง ฉันมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ คาเดียส บาวเดนวูดเดน คะ ได้ยินแบบนี้แล้วคงเข้าทุกอย่างแล้วสินะคะ ที่ฉันสามารถขึ้นฮาวเซนได้ หรือแม้กระทั่งห้องเช่าที่ฮ่องกง ทุกอย่างล้วนเป็นสิ่งที่ ท่านเคาท์มอบให้ค่ะ ทีนี้รู้สึกมั้ยว่าการเตรียมเรือนรับรองให้ฉันมันงี่เง่าสิ้นดี” กิกิตัดสินใจเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับที่มาที่ไปของตัวเธอ

“ไม่จริงน่า คุณคาเดียสน่าจะอายุไกล้ๆ 80 แล้วนี่” เคเนธพูดจาละล่ำละลักไม่สมวัย

เพราะชื่อ คาเดียส บาวเดนวูดเดน คือผู่ก่อตั้งบริษัทประกันภัยรายใหญ่ที่สุดบนโคโลนี่ เรียกได้ว่าเป็นผู้มีอิธิพลทางด้านเศรษฐกิจ แม้แต่เคเนธที่เป็นทหารยังต้องสะดุ้งเมื่อได้ยินชื่อนี้

“ใช่คะ แต่ท่านเคาท์ก็แข็งแรงดี แถมเป็นคนที่เงียบเหงาด้วย” กิกิตอบกลับหน้าตาเฉย พลางสังเกตเห็นว่าเคเนธกำลังประเมินสถานะของตัวเธออยู่เธอจึงจี้ใจดำเคเนธอีกครั้ง

“มีบาจจุดที่ทำให้พันเอกสงสัย ว่าฉันจะเป็นสายของมัฟตี้ใช่มั้ย” กิกิหยอกแรงใส่เคเนธ

“นิสัยเสียของคนทำงานแบบฉันนะ” เคเนธยอมรับว่ากิกิพูดถูก

“คุณเองก็อยากให้เป็นแบบนั้นนี่ ตัวฉันนะมันสกปรกว่าที่คุณเห็นใช่มั้ยละ พอทานอาหารเสร็จแล้วฉันจะไปจากที่นี่” กิกิพูดด้วยท่าทีสง่าผ่าเผย

“ไม่ต้องหรอก อยู่ที่นี่เถอะ ฉันนะเชื่อว่าเธอคือเทพีแห่งชัยชนะ” เคเนธพยายามรั้งกิกิไว้

“ทำไมผู้พันคิดแบบนั้นละค่ะ” กิกิถาม

“ตั้งแต่ฮาวเซนแล้ว ฮาธาเวย์ก็เคยพูดใช่มั้ยละที่จัดไฮเจ็คเกอร์ได้ก็เพราะเสียงตะโกนของเธอ ที่ดาเวาเองเพราะมีเธออยู่ด้วยเราถึงจับกุมนักบินของมัฟตี้ได้ ทหารที่เอาชีวิตเข้าไปเสี่ยงในสนามรบเสมอๆ เชื่อในเรื่องโชคลางนะ” เคเนธสาธยายเหตุผล

“งั้นเหรอ แล้วทำไมฮาธาเวย์พยายามที่จะเลี่ยงฉันละ” กิกิเอ่ยขึ้นอย่างสงสัย

“คงเพราะเลิกเป็นทหารแล้วเป็นแค่เด็กหนุ่มธรรมดาแล้วนะสิ” เคเนธพูดพลางเสียดายที่ฮาธาเวย์ไม่ได้เป็นทหาร

“จะจริงเหรอ” กิกิกล่าวขึ้นลอยๆ

“เดี๋ยวนะกิกิ หมายความว่ายังไง เธอรู้สึกอะไรได้จากฮาธาเวย์ ไม่สิ เธอได้ฟังอะไรมาจากฮาธาเวย์” เคเนธเหมือนฉุกคิดอะไรได้และพูดขึ้นอย่างร้อนรน

“เปล่านี่ ผู้พันก็รู้ว่าฮาธาเวย์เป็นคนไม่ค่อยพูด” กิกิตอบกลับ

“ไม่ กิกิ แอนดาลูเชีย เธอกำลังโกหก เธอเป็นคนที่มีสัญชาตญานดี ยิ่งการสั่งเกตุยิ่งดีเยี่ยม เธอรู้ว่าทำไมฮาธาเวย์ถึงไม่ค่อยพูด เธอรู้ว่าทำไมเขาถึงพยายามหลีกเลี่ยเธอ เธอรู้ว่าทำไมเขาถึงจัดการไฮแจคเกอร์ได้” เคเนธพูดเหมือนสะกิดใจอะไรบางอย่าง ในสมองกำลังเชื่อมโยงข้อมูลต่างๆของฮาธาเวย์เข้าด้วยกัน

“ถ้าเธอจะพักที่นี่ ก็ไปติดต่อที่ฝ่ายธุรการนะฉันเตรียมไว้ให้แล้ว ส่วนฉันขอตัวก่อน” เคเนธพูดกับกิกิพลางยกอุปรณ์สื่อสารที่ข้อมือขึ้นมาสั่งการอะไรบางอย่าง

“เอาแบบนั้นก็ได้ ฉันจะอยู่ที่นี่ต่ออีกสักสองสามวัน ดูสิว่าฉันจะมีดวงอย่างที่ผู้พันพูดมั้ย” กิกิตอบรับคำขอของเคเนธ

“ตกลงตามนั้น ฉันขอตัวก่อนนะ” เคเนธหยิบหมวกขึ้นสวมแล้วเดินออกไป กิกิทานอาหารเสร็จแล้วเดินออกไปติดต่อฝ่ายธุรการ พลางแหนงหน้ามองบนท้องฟ้า

“ตอนนี้ นายคงกำลังบินอยู่บนท้องฟ้าที่ไหนสักที่สินะ ฮาธาเวย์” กิกิมองท้องฟ้าแล้วพูดกับตัวเองในใจ

กิกิแหงนมองท้องฟ้าพลางคิดถึงฮาธาเวย์
กิกิแหงนมองท้องฟ้าพลางคิดถึงฮาธาเวย์

เหตุการณ์ไม่คาดฝัน

โลดอยเชีย ชื่อทางวิชาการของมันคือต้นมะพร้าวแฝด เกาะนี้เคยเป็นฐานทัพเก่าของพวกสหพันธ์ ภายในเกาะมีอู่แห้ง โรงซ่อมบำรุงและโรงเก็บโมบิลสูท ภายนอกปกคลุมด้วยป่าต้นมะพร้าว และมีการพรางตาทางอากาศด้วยป่าเทียมอีกที เป็นสถานที่ที่ยากแก่การค้นหาและเป็นสิ่งที่ แควค ซันเวอร์ มอบให้แก่ มัฟตี้ อดีตนายพลคนสำคัญของรัฐบาลโลกคนนี้ใช้ชื่อของหมอลวงโลกเป็นโค้ทแนมคอยสนับสนุนมัฟตี้เรื่อยมา เครื่องบินที่ฮาธาเวย์นั่งมาลงจอดบนพื้นทะเลแล้วค่อยๆเคลื่อนเขาไปในโรงเก็บ ในฐานทัพที่คาตาพัลท์ มีเฟิร์สกาเซซอนที่ติดตั้งบูสเตอร์เบสสำหรับภารกิจรับตัวกันดั้มกลางอากาศอยู่ ถัดมาคือโมบิลสูท Messer–3 และ Messer–4 ฮาธาเวย์และอิแรมเดินเข้ามายังเมคคานิคบูท เพื่อสอบถามเรื่องการปรับแต่งและตารางเวลาต่างๆ เพราะแต่เดิมจะรอให้กันดั้มตกลงมาแล้วค่อยเก็บกู้ แต่จากสถาณการณ์ที่เปลี่ยนไปทำให้ต้องเชื่อมต่อเพื่อรับกันดั้มกลางอากาศ นายช่างแมคซิมิเลี่ยนรายงานว่าการปรับแต่งราบรื่นดี เรือที่จะใช้เก็บกู้กันดั้มก็ออกประจำการแล้วโดยแสร้งทำเป็นเรือประมง หลังจากฟังรายงาน อิแรมสั่งให้ทำการเฝ้าระวังตามปรกติ แต่ทว่าฮาธาเวย์ขอให้ทำการเฝ้าระวังในระดับสูงสุดและปล่อยอนุภาคไมนอฟสกี้ในระดับทำการรบ ผ่านไปเพียงครู่เดียวหลังจากยกระดับการเฝ้าระวังตามคำขอของฮาธาเวย์ เสียงเตือนภัยก็ดังขึ้นทั่งทั้งฐาน ฮาธาเวย์และอิแรมพุ่งไปยังบูธควมคุมทันที และได้รับรายงานจาก มิเฮชเซอร์ ที่เป็นโอโปเรเตอร์ว่า ตรวจจับเงาของศัตรูได้ควาว่าจะเป็นเรือดำน้ำ ผลจากการดักฟังทำให้ทราบว่าเรือดำน้ำลำนั้นได้แจ้งพิกัดของฐานนี้ไปยังดาเวาแล้ว อิแรมไม่รอช้าสั่งให้ Messer–3 และ Messer–4 ออกไปรับมือทันที และสั่งให้ เฟิร์สกาเซซอน เตรียมพร้อมออกตัว

“ไม่เคยเจอเรื่องแบบนี้มาก่อน ฐานทัพที่ดาเวาไม่มีเรือดำน้ำนี่คะ” มิเฮชเชอร์ตั้งข้อสงสัย

“ก็คงเป็นหนึ่งในอีกหลายๆอย่างที่ผู้บัญชาการคนใหม่ เคเนธ เสลก เตรียมไว้ก่อนที่ตัวเขาจะเข้าประจำกากร เพราะแบบนี้ไง ถึงประมาทคนๆนี้ไม่ได้” ฮาธาเวย์พูดขึ้นพร้อมกับภาพเคเนธที่ยิ้มเยาะอย่างเจ้าเลห์ก็แวบเข้ามาในความคิด

“เวลาของศัตรูละ” ฮาธาเวย์เอ่ยถาม

ถ้าเป็นแคสซาเรีย จากดาเวา ประมาณ 20 นาที จากโอเอนเบริ 2 ชั่วโมงค่ะ” มิเฮชเชอร์คำนวณเส้นทางและเวลาแล้วแจ้งต่อฮาธาเวย์

ผมจะเอากาเซซอลออกละ เรื่องก่อนหน้านี้ขอบคุณมากนะ ไม่บาดเจ็บใช่มั้ย” ฮาธาเวย์เอ่ยขึ้นด้วยความสำนึกผิด ที่ต้องให้เพื่อนร่วมอุดมการณ์ต้องเสี่ยงตาย

“แค่เป็นหวัดนิดหน่อยค่ะ” มิเฮชเชอร์ตอบกลับด้วยท่าทีสบายๆ

“ดำน้ำมาเหรอ ต้องขอโทษจริงๆนะ” ฮาธาเวย์กล่าวด้วยท่าทีสำนึกผิดยิ่งกว่าเดิม ก่อนไปขึ้นกาเซซอน เตรียมพร้อมออก

ภาพในความคิดฮาธาเวย์
ภาพในความคิดฮาธาเวย์

ความเกรี้ยวกราดของผู้บัญชาการคนใหม่

ณ ห้องบัญชาการในหน่วยคีเคย์ เคเนธกำลังตรวจสอบเส้นทางของเรือครุยเซอร์น่าสงสัยลำหนึ่ง แต่ทว่าข้อมูลก็ดูจะไม่เพียงพอ จึงได้มีการขอความร่วมมือไปยังหน่วยตำรวจและแมนฮันเตอร์เรื่องข้อมูลแต่ก็ถูกปฏิเสธมา เขาจึงต่อสายหาสารวัติตำรวจทันที

เคเนธสั่งใหตรอจสอบเรือครุยเซอร์ต้องสงสัย
เคเนธสั่งใหตรอจสอบเรือครุยเซอร์ต้องสงสัย

“นี่เคเนธ ผบ.หน่วยคีย์เค พูด อะไรนะ ไม่รู้จัก? ก็ยังไม่ได้ไปแนะนำตัวไง เมื่อเช้าพึ่งโดนมัฟตี้จู่โจม มันก็หน่วยคิมเบอลี่ย์เดิมนั่นแหละ ช่างเรื่องยิบย่อย เอาเป็นว่าถ้าไม่ยินยอมให้ความร่วมมือตามที่ร้องขอไป จะระเบิดให้เหมือนมัฟตี้เลย ที่ไหนนะเหรอ ก็สถานีตำรวจของแกไง” เคเนธตวาดอย่างโกรธเกรียว

“พันเอกเคเนธ ผมเคยได้ยินชื่อเสียงของคุณมาบ้าง พวกเรารัฐบาลโลกไม่ว่าข้าราชการทหารหรือตำรวจต่างก็ต้องรักษามารยาทที่มีแต่…”

“จะส่งโมบิลสูทรุ่นใหม่ไประเบิดที่นั่น ตามนี้นะ” เคเนธตัดบทสารวัติตำรวจแล้วโยนสายให้ลูกน้องฝ่ายประสานงานคุยแทน

“ถ้ามันขอโทษและให้ความร่วมมือก็ให้หยุดโจมตี” เคเนธกำชับ พลางเปลี่ยนช่องสื่อสารสั่งรวมพลเหล่านักบินทันที

“นี่เป็นการฝึกแต่ก็เป็นการรบจริง ให้บินข่มขู่ที่สถาณีตำรวจ ถ้ามันยังไม่ให้ความร่วมมือ อัดระเบิดประเภท3เข้าไปได้เลย ระเบิดทิ้งให้เหมือนมัฟตี้ซะอะไรที่มีอยู่แต่ใช้งานไม่ได้ ไม่มีซะดีกว่า” เคเนธออกคำสั่งอย่างเด็ดขาด

“โจมตีด้วยกระสุนจริงเหรอครับ” นักบินคนหนึ่งเอ่ยถาม

“แกเป็นทหารนะ จะให้ใช้ของเล่นยิงแทนรึไง ไม่ได้เล่นเกมอยู่นะ” เคเนธตวาดเสียงดังลั่น พร้อมส่งสัญญาณให้ออกตัว

ไม่นานหลังจากถูกโมบิวสูทบินวนอยู่เหนือหัว ข้อมูลจากตำรวจก็ส่งมายังหน่วยคีเคย์พร้อมกับการติดต่อจากเรือดำน้ำลาดตระเวน ก่อนที่ตำแหน่งของเรือดำน้ำลาดตระเวนที่หายไปจากจอเรดาห์ บริเวณหมู่เกาะฮาลมาเฮรา หลังจากรู้พิกัดศัตรู เคเนธก็ตรงไปยังห้องคุมตัวเชลย เพื่อพบกับเกาแมนทันที

เคเนธและเกาแมน

“คุณ เกาแมน โนบิล ในที่สุดก็รู้ที่ตั้งของพวกคุณแล้ว คงไม่จำเป็นต้องบังคับให้สารภาพด้วยวิธีที่ไร้มโนธรรมแล้วละ แต่มีอย่างหนึ่งที่ไม่เข้าใจ ทำไมต้องโจมตีดาเวาเมื่อเช้า เสี่ยงทำแบบนั้นเพื่ออะไร ช่วยตอบทีสิ” เคเนธเอ่ยทักทายเกาแมนที่ถูกมัดมือไขว้หลัง

“ฉันไม่รู้หรอก ก็เป็นแค่นักบินนี่นา ถ้ารู้เยอะเวลาถูกจับก็จะถูกบังคับให้พูดแบบตอนนี้ไง” เกาแมนตอบ

“นึกได้อีกเรื่อง เมื่อตอนเช้าที่สนามบิน ตอนที่เจอกับฮาธาเวย์ โนอา เขาดูมีท่าทีแปลกๆ ฮาธาเวย์ โนอา คือมัฟตี้ใช่มั้ย” เคเนธพยายามคาดคั้น

“ใช่แล้ว มัฟตี้ เล่นบทเป็นมัฟตี้อยู่ยังไงละ” เกาแมนพูดกวนประสาท

“อย่ามาล้อเล่นกับฉัน ถ้าเป็นแบบนั้นใครกันละที่อยู่เบื้องหลังเรื่องครั้งนี้” เคเนธถามอีกครั้ง

“เควค ซันเวอร์” เกาแมนตอบ

“หนอยแก” สิ้นเสียงสบถเคเนธก็ประเคนหมัดเข้าที่หน้าเกาแมนทันที เคเนธรู้สึกโมโหที่ตัวเขาถูกเกาแมนล้อเล่น ผู้ชักใยเทพยากรณ์ คือ หมอลวงโลก ตลกร้ายจิงๆ

เกาแมนล้มลงไปกับพื้นแต่ก็ฉวยโอกาสที่ล้มแตะรวบไปที่ขาของเคเนธจนล้มลง เหล่านายทหารที่อยู่รอบๆ เข้ามารุมบาทาใส่เกาแมนทันทีจนหมดสติไป พอรู้สึกตัวอีกทีเกาแมนก็ถูกจับมัดอยู่ในห้องนักบินของโมบิลสูท

“สวัสดี ที่นี่คือห้องนักบินของ เพเนโรเป ฉันชื่อ เรน เอม ฝากตัวด้วยนะ” นักบินหนุ่มแนะนำตัวด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม

เคเนธทนไม่ไหวเข้าทำร้ายเกาแมน
เคเนธทนไม่ไหวเข้าทำร้ายเกาแมน

ภารกิจรับตัวคซีกันดั้ม (XI Gundam) กลางอากาศ

เฟิร์สกาเซซอนออกตัว
เฟิร์สกาเซซอนออกตัว

เฟิร์สกาเซซอนทำการออกตัวจากฐานไปพร้อมกับ Messer-1 บนหลัง โดยมีเรมอนเป็นผู้ควบคุม ส่วน Messer-3 และ Messer-4 หลังจากจมเรือดำน้ำแล้วก็กลับมาเติมอาวุธแล้วมุ่งหน้าไปยังตำแหน่งของวาเรียนเรือประมงปลอมที่มีหน้าที่เก็บกู้กันดั้ม เมื่อถึงตำแหน่งที่กำหนด เฟิร์สกาเซซอนก็จุดเบสบูสเตอร์เจ็ททะยานขึ้นในแนวตั้ง ในขณะเดียวกันนั้น อุกกาบาตปลอมที่ตกลงมายังโลกก็ปรากฏภาพชัดขึ้นเรื่อยๆ มันคือ คาร์โก้ปิซา สแปซชัลเติ้ล ที่ภายในมี คซีกันดั้ม (XI Gundam) อยู่

ตอนนี้ฮาธาเวย์อยู่ในห้องนักบินของ Messer-1 โดยมีเอเมอรันด้าเป็นนักบิน ตัวฮาธาเวย์มีหน้าที่หาจังหวะเข้าไปยัง คาร์โก้ปิซา แล้วเอากันดั้มออกมา แค่พูดนะมันง่าย แต่ตอนปฎิบัติจริงนี่สิ เมื่อเห็นคาร์โก้ปิซา เรมอนก็สละเบสบูสเตอร์ออก แล้วใช้เวอร์เนียร์ปรับตำแหน่งของกาเซซอนให้ขนานกันกับคาร์โก้ปิซา ก่อนที่ Messer-1 จะออกตัวไปยังคาร์โก้ปิซา ก็ปรากฎเงาของศัตรูที่บินได้ทางทิศเดียวกันกับดวงตะวันที่กำลังจะลับขอบฟ้า ชั่วไม่กี่อึดใจ Messer-1 ก็ทะยานออกจากาเซซอลแล้วตรงเข้าหาคาร์โก้ปิซา แต่ทว่าเพราะแรงสั่นสะเทือนจากการฝ่าชั้นบรรยากาศ ทำให้ทิศทางคลาดเคลื่อน คาร์โก้ปิซาลอยออกห่างจาก Messer-1 ถ้าเป็นแบบนี้ มันจะตกลงสู่ทะเล และคงถูกเคเนธยึดไปแน่นอน ฮาธาเวย์ตัดสินใจให้ เอเมอรันด้าขับ Messer-1 พุ่งชนไปที่ประตูของคาร์โก้ปิซาเลย แม้ว่ามันจะอันตรายมากแต่ฮาธาเวย์ไม่มีทางเลือก ทันที่ที่พุงชน คาร์โก้ปิซาก็เสียสมดุลไป ทำให้เกิดแรงสั่นสะเทือนอย่างมาก ในระหว่างที่เอเมอรันด้ากำลังพยายามจะทำให้ประตูห้องนักบินเลื่อนไปตรงกับประตูของคาร์โก้ปิซานั้น เส้นลำแสงอนุภาคเมก้าก็สว่างวาบขึ้นมา มันคือการโจมตีจาก เพเนโรเป (Penelope Gundam)

เมื่อประตูตรงกัน ฮาธาเวย์ไถลตัวออกจากห้องนักบินของ Messer-1 ทันที โชคดีที่ทุกอย่างในคาร์โกปิซาลำนี้ เขาเป็นคนบรรจุมันเองกับมือ ทำให้รู้ดีว่าอะไรอยู่ตรงไหนบ้าง ฮาธาเวย์ให้สัญญาณเอเมอรันด้าให้ถอยออกไป แล้วพุ่งตรงไปยังห้องนักบินของคซีกันดั้ม ฮาธาเวย์เดินเครื่องกันดั้มทันที พลางตรวจสอบระบบต่างๆ แต่ทันใดนั้น เส้นลำแสงก็ได้สว่างวาบขึ้นและตามมาด้วยแรงกระแทกอย่างรุนแรง จนทำเอาฮาธาเวย์เกือบหมดสติ ดูเหมือนว่าถังเชื้อเพลิงของคาร์โก้ปิซาจะถูกเล่นงาน ไหนจะความเสียหายจากการพุ่งชนของ Messer-1 อีก ไม่แปลกเลยที่คาร์โก้ปิซาจะถูกฉีกเป็นชิ้นๆจากแรงเหวี่ยง หรือไม่ก็โดนสอยร่วงในการยิงนัดต่อไป

“ยมทูตจะไม่มาในขณะที่ตั้งตัวทัน นั่นคือพรหมลิขิตของสนามรบ”

“เป็นไงเป็นกันซิน่า” ฮาธาเวย์ปลุกใจตัวเองแล้วเร่งเครื่องยนต์ไมนอฟสกีคราฟท์จนถึงแรงขับสูงสุด แล้วทะยานออกจากคาร์โกปิซา พลางหลบกระสุนลำแสงของเพเนโรเปได้อย่างสวยงาม ราวกับ คซีกำลังร่ายรำอยู่กล่างอากาศ

ฮาธาเวย์ กำลังจะเข้าไปในคาร์โห้ ปิซา
ฮาธาเวย์ กำลังจะเข้าไปในคาร์โห้ ปิซา

กันดั้มแท้ (Penelope Gundam) ปะทะ กันดั้มเก๊ (XI Gundam)

“หลบได้ หลบได้” เรน เอม อุทานอย่างลุกรี้ลุกลนที่กระสุนแสงของเข้าถูกหลบหลีกได้อย่างง่ายดาย

“มัฟตี้ก็มีกันดั้มรุ่นใหม่เหมือนกันแหละนะ” เกาแมนเริ่มพูดกวนประสาท

“ติดตั้งไมนอฟสกีคราฟท์ด้วยงั้นเหรอ” เรนเอ่ยถามหลังจากดึงสติกลับมาได้

“ก็ไม่รู้สิ ไอ้ไมนอฟสกีคราฟท์อะไรนั่นพึ่งเห็นครั้งแรกก็เครื่องของแกนี่แหละ” เกาแมนยียวน

“อย่ามากวนประสาทกันนะ” เรนสบถพร้อมกลับลำเพเนโรเป (Penelope Gundam) แล้วทะยานขึ้นด้านบนเพื่อไต่ระดับไล่ตามคซีขึ้นไป

“เฮ้ยๆๆ อย่าลนลานตามขึ้นไป จะเป็นเป้าเอานะ” เกาแมนพูดอย่างลนลานที่เห็นเรนทะยานขึ้นโดนไม่ดูตาม้าตาเรือ

“ฉันไม่ได้โง่นะ” เรนตอบกลับเกาแมน

“วิธีตามตีของแกมันอ่อนหัด ถึงจะมีความพยายมแต่ก็ยังอ่อนหัด ฉันไม่อยากตายพร้อมแกนะ” เกาแมนพูดอย่างลนลาน

“ไม่ตายหรอก” เรนตอบสั้นๆ

ทันใดนั้น ลำแสงบีมอนุภาคเมก้าที่เส้นลำแสงเล็กกว่าของเพเนโรเปก็ถูกยิงลงมาอย่างแม่นยำ เรนหมุนตัวเพเนโรเปหลบได้อย่างเฉียดฉิวแต่ เกาแมนที่นั่งอยู่ที่นั่งสำรองรับแรงแหวียงเป็นสองเท่าของนักบิน เรนนะไม่ตายรอก แต่เกาแมนจะตายเอา

เรนหัวเสียเมื่อเขาโจมตีไม่ถูกคซี
เรนหัวเสียเมื่อเขาโจมตีไม่ถูกคซี

เมื่อไต่ระดับมาจนถึง 8000 เมตร เรนก็มีคำสั้งให้แคสซาเรีย 3 ลำที่บรรทุก FD-03 Gustav Karl (กุสตาฟ คาร์ล) ลำละ 2 เครื่องเข้าโอบล้อมตี XI Gundam (คซีกันดั้ม) ทันที

“ฉันคือ มัฟตี้ นบียู เอริน ฉันไม่ต้องการให้มีใครต้องตายโดนเปล่าประโยชน์ ดังนั้นนี่คือการเตือน อย่าเข้าไกล้โมบิลสูทเครื่องนี้” ฮาธาเวย์ประกาศเตือนโดยใช้ช่องสัญญาณของสหพันธ์

ถึงแม้จะถูกอนุภาคไมนอฟสกีรบกวนบ้าง แต่ในระยะใกล้ๆ แบบนี้ จะอ้างว่าไม่ได้ยินคงไม่ได้ Gustav Karl ตอบกลับคำเตือนของฮาธาเวย์ด้วยการรัวกระสุนบีมใส่

“ขอโทษด้วย นี่คือผลลัพธ์จากากรที่เพิกเฉยต่อคำเตือน” ฮาธาเวย์กล่าวขอโทษแล้วล๊อคเป้าไปยัง Gustav Karl เครื่องหนึ่ง เขาเหนี่ยวไกทันที Gustav Karl เครื่องนั้นระเบิดไม่เหลือชิ้นดี

ฮาธาเวย์โจมตีกุสตาร์ฟ คาร์ล
ฮาธาเวย์โจมตีกุสตาร์ฟ คาร์ล

หลังจากนั้นฮาธาเวย์ก็เข้าปะทะกับ Gustav Karl ที่เหลือ โดยให้ XI Gundam เร่งเครื่องลดระดับลงให้เร็วกว่าอัตราการตก พลางล๊อคเป้าไปยัง แคสซาเรีย ที่เป็นเสมือนแทนยืนของ Gustav Karl พอฮาธาเวย์เหนี่ยวไก แคสซาเรียก็ระเบิดเป็นเสี่ยง เหล่า Gustav Karl ที่เสียแท่นยืนไป ต่างพากันลนลาน ทำได้แค่พยายามประคับประคองเครื่องหาหมู่เกาะสักแห่งเพื่อร่อน ในการต่อสู้กลางอากาศแบบนี้ กันดั้มของฮาธาเวย์ที่มีไมนอฟสกีคราฟท์ได้เปรียบกว่ามาก

ฮาธาเวย์ทำลายแคสซาเรีย
ฮาธาเวย์ทำลายแคสซาเรีย

นักบินฝึกหัดผู้ไร้เดียงสา

ทันใดนั้นเอง สัญชาติญาณของฮาธาเวย์ก็ทำงาน เสี้ยววินาทีนั้นเขาได้ยกชิลด์ที่แขนซ้ายขี้นและมันกระทบเข้ากันกระสุนบีมอนุมาคเมก้าเข้าอย่างจัง ผิวหน้าของชิลด์ถูกแผดเผาด้วยความร้อนของลำแสง เมื่อมองไปอีกฝากของชิลด์ ก็พบกับ Penelope Gundam ที่กำลังพุ่งเข้ามา เขาได้ชักบีมเซเบอร์ที่ซ่อนอยู่ด้านในของชิลด์ออกมาทันที

ฮาธาเวย์ยกชิลด์รับการโจมตีได้ทันเวลา
ฮาธาเวย์ยกชิลด์รับการโจมตีได้ทันเวลา

“ไอ้เจ้านี่ เอากระทั่งของเลียนแบบเพเนโรเปมางั้นรึ” ฮาธาเวย์ได้ยินเสียงนักบินอีกฝ่ายชัดเจน แสดงว่ามีบางส่วนของโมบิลสูทสัมผัสกันแต่ไม่รู้สึกถึงแรงสะเทือน ฮาธาเวย์สะบัดแขนซ้ายของคซีแล้วถอยออกมา

“ถอยออกไป จะโดนเล่นงานเอานะ” เสียงถูกส่งมาจาก Penelope Gundam

“หุบปาก นักบินของ… เกาแมน!” ฮาธาเวย์จำเสียงของเกาแมนได้ การที่เกาแมนมาอยู่ในห้องนักบินของศัตรูได้มีความเป็นไปได้แค่สองทาง

“เกาแมน ! หักหลัง หรือถูกใช้เป็นโล่ ตอบมาเดี๋ยวนี้” ฮาธาเวย์ พยายามส่งสัญญาณพูดผ่านช่องสัญญาณไร้สาย

“ไม่ต้องสนฉัน จัดการไอ้รุ่นใหม่นี่เลย” เกาแมนพูดตอบกลับฮาธาเวย์ในขณะที่ทั้งสองเครื่องกำลังปะทะกันด้วยบีมเซเบอร์

“นักบินของ Penelope Gundam เรน เอม ถ้าไม่มีตัวประกัน คนอย่างนายก็สู้ใครไม่ได้เลยรึไง ช่างเป็นชายที่น่าสมเพชดีแท้” ฮาธาเวย์ใช้ประโยชน์จากการที่รู้ข้อมูลของเรนมายั่วยุเขา

“รู้กระทั่งชื่อของฉันด้วยงั้นเหรอ” เรน ตกใจเล็กน้อย

“ไอ้หนุ่มละอ่อนอย่างแกก็มีปัญญาทำได้แค่นี้แหละ” ฮาธาเวย์ตอกย้ำเรนอย่างเจ็บแสบ

“จะคืนให้ พามาด้วยเพราะเป็นคำสั่งของพันเอก ถึงไม่มีตัวประกัน ฉันกับเพเนโรเปก็ชนะได้อยู่แล้ว” เรนปรี๊ดแตก ประกาศว่าจะคืนตัวเกาแมนให้

ว่าแล้ว Penelope Gundam ก็ถอยหลังออกห่างจาก XI Gundam พลางยิงบีมไรเฟิลขข่มขู่โดยจงใจให้ไม่โดนกันดั้ม ฮาธาเวย์รู้สึกชอบคุณเรม โชคดีที่เรมเป็นทหารฝึกหัดที่ยังไม่เคยผ่านสนามรใหญ่ๆ ถ้าเรารู้จักสิ่งที่เรียกว่าสนามรบมากกว่านี้ เรื่องแบบนี้คงไม่เกิดขึ้น ทันใดนั้น มีบางสิ่งหล่นลงมาจากประตูห้องนักบินของ Penelope มันเป็นแสงเล็กๆ ลอยตกลงสู่ด้านล่าง เมื่อขยายภาพดูจึงรู้ว่านั่นคือเกาแมน ฮาธาเวย์บังคับ XI Gundam พุ่งเข้าหาเกาแมน พลางปรับแรงตกและทิศทางให้เท่ากับเกาแมน ฮาธาเวย์หันหลังกันดั้มขนานกับพื้นทะเลเบื้องล่าง แล้วพยายามจะให้เกาแมนร่อนลงมาที่ห้องนักบิน เมื่อเกาแมนเข้ามาไกล้ ฮาธาเวย์ก็เปิดประตูห้องนักบินออก เกาแมนถูกพัดเข้ามาในห้องนักบินด้วยแรงลมจากด้านนอก ฮาธาเวย์ปิดประตูห้องนักบินทันที

รับตัวเกาแมนสำเร็จ
รับตัวเกาแมนสำเร็จ

“จากนี้ไปก็นรกละ” ฮาธาเวย์เอ๋ยพร้อมกับพยายามมองหา Penelope ที่ตอนนี้ไม่อยู่ในระยะการมองเห็นแล้ว

เกาแมนอ้อมไปด้านหลังที่นั่งคนขับของฮาธาเวย์ พลางใช้เข็มขัดมัดตัวเองให้ติดกับด้านหลังพนักพิง ฮาธาเวย์คิดในใจว่าต้องตัดสินในครั้งเดียว ถ้าต่อสู้ยืดเยื้อหรือมีการปะทะกันในระยะประชิด แรงสั่นสะเทือนอาจเหวี่ยงเกาแมนกระเด็นไปกระแทกกับห้องนักบินไปมาจนเสียชีวิตได้ ดังนั้นเมื่อฮาธาเวย์ตรวจพบ Penelope พุ่งเข้ามา เขาจึงเร่งเครื่อง XI Gundam ให้ถอยหลังห่างออกไปโดยขนานกับพื้นทะเล การบินเลียดผิวทะเล ทำให้เกิดละออกน้ำกระเซ็นไปทั่ว เรนเห็นกันดั้มถอยห่างออกไปจึงใช้มิสไซด์ระดมยิงใส่ แสงจากมิสไซด์ไล่ตามเป็นแนวยาวไม่ลดละ การที่ XI Gundam บินเหนือผิวน้ำทำให้เกิดฝองสีขาว เป็นเส้นยาวทิ้งไว้ด้านหลัง เรนสังเกตเห็นข้อได้เปรียบตรงจุดนี้ เรนเล็งบีไรเฟิลไปที่ด้านหน้าของเส้นสีขาว แต่ก่อนที่เรนจะลั่นไก เป้าหมายก็เร่งความเร็วกะทันหัน ท่ามกลางละอองน้ำที่กระเซ็นเต็มไปหมดเรนเห็นแสงสว่างวาบขึ้น น่าจะเป็นแสงจากเทลนอสเซิ่ลที่ถูกเร่งจนถึงขีดสุดเพื่อหลบการโจมตี เรนไม่รอช้า รัวบีมไรเฟิลไปที่แสงนั่นหลายนัด กระสุนบีมกระทบกันชินส่วนโลหะจนเกิดการระเบิดขึ้น นั่นคือสิ่งสุดท้ายที่เรนทำความเข้าใจได้ เพราะต่อจากนี้จะมีแต่เรื่องที่เรนไม่เข้าใจ

เรนใช้มิดไซด์โจมตีไล่ต่อน
เรนใช้มิดไซด์โจมตีไล่ต่อน

เมื่อเกินการระเบิดขึ้น อยู่ดีๆ XI Gundam ที่ควรจะจมไปแล้วกับพุ่งเข้ามาจากจุดตรงข้ามกับเพเนโรเป แล้วกระหน่ำห่าฝนมิสไซด์จำนวนมากใส่กันดั้มของเรนอย่างไม่ทันตั้งตัว เรนถึงแม้จะตกใจแต่ปฎิกริยาของเขาก็ยังดีเยี่ยม เรน เร่งเครื่องถอยหลังทันที พลางเอาชิลด์ที่ติดตั้งไว้ที่แขนทั้งสองข้างมาป้องกันห้องนักบิน แล้วใช้วัลเคนยิงสกัดมิสไซด์ แต่ทว่ามิดไซด์มีจำนวนมากเกินไป มันพุ่งตรงเข้าหาเพเนโรเปทำให้เกิดการระเบิดติดต่อกันหลายครั้ง Penelope Gundam เสียหายอยางหนักและตกลงสู้ท้องทะเล เรน เอมพ่ายแพ้ในการต่อสู้กับ XI Gundam แม้กันดั้มจะเสียหายหนัก แต่นักบันไม่ได้รับอันตรายใดๆ

ยกแรกของการต่อสู้

ฮาธาเวย์สามารถนำ XI Gundam ไปสมทบกับพวกอิแรมบนเรือวาเรียนได้ และมีของฝากคือเกาแมนแถมมาด้วย ทุกคนเลยดีใจกันยกใหญ่

“ไม่มีบีมไรเฟิลนี่” นายช่างแม็คซิมิเลี่ยนเอ่ยถามฮาธาเวย์

“ฮาธาเวย์ใช้มันเป็นตัวล่อให้ศัตรูยิงนะ ใช้วิธินี้สร้างช่องว่างโจมตีแล้วหลบหนีออกมา ถ้าไม่ใช้วิธีนี้ฉันคงถูกกระแทกตายคาห้องนักบินไปแล้ว ไหวพริบนายนี่เยี่ยมจริงๆ ฮาธาเวย์” เกาแมนเอ่ยปากชมฮาธาเวย์

คซีก้นดั้มหลบหนีออกมาสมทบกับวาเรียนเรียบร้อย
คซีก้นดั้มหลบหนีออกมาสมทบกับวาเรียนเรียบร้อย

“ทำยังไงเหรอ” เอเมอรันด้าถาม

“ก็ยิงบีมไรเฟิล แล้วก็ปล่อยให้มันลอยอยู่ตรงที่เดิม เพราะบินเฉียดผิวน้ำและมีละอองน้ำช่วยด้วยละมั้ง แสงมันเลยดูใหญ่กว่าปรกติ พอเพเนโรเปโจมตีใส่บีมไรเฟิล ก็ถือโอกาศเข้าประชิดแล้วโจมตีด้วยมิสไซด์เสร็จแล้วก็ฉากออกทันที” ฮาธาเวย์อธิบายรายละเอียดให้เอเมอรันด้าฟัง

อิแรมเข้ามาสอบถามฮาธาเวย์เรื่องความพร้อมของร่างกาย เพราะถ้าไม่มีปัญหาอะไรจะตรงไปตรวจสอบการเคลื่อนพลของคิมเบอลี่ย์ที่ โอเอนเบริต่อทันที ส่วนอุปกรณ์สำรองของคซีที่สามารถเก็บกู้ได้นั้นมีจำนวนแค่ครึ่งเดียว อีกครึ่งหนึ่งเสียหายและจมไปพร้อมกับคาร์โก้ ปิซา แล้ว

ณ ฐานบัญชาการของหน่วยคีย์เค เคเนธกำลังคุยกับกิกิอยู่

“เรนไม่เป็นอะไรใช่มั้ยค่ะ” กิกิเอ่ยถาม

“ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร เมื่อเทียบกับความเสียหายที่ Penelopeได้รับ เรียกได้ว่าเป็นปาฏิหาริย์เบยละ เห็นมั้ยว่าเธอนะคือเทพีแห่งชัยชนะจริงๆ” เคเนธพูดย้ำเรื่องที่เชื่อว่ากิกิคือเทพีนำโชค

“งั้นเหรอ ไม่รู้สึกตัวเลยนะเนี่ย” กิกิตอบกลับเคเนธ พลางระมัดระวังไม่ให้ความอยากถามว่าฮาธาเวย์เป็นยังไงบ้างแสดงออกมาทางสีหน้า เธอซ่อนมันไว้ข้างใน พลางทอดสายตาไปยังอาทิตย์อัสดง

สมรภูมิกลางเวหา XI Gundam Vs Penelope Gundam
สมรภูมิกลางเวหา XI Gundam Vs Penelope Gundam

สรุปเหตุการณ์

อาหารเช้าในโรงอาหารของศัตรู หลังจากผ่านความวุ่นวายเมื่อคืนมาได้ ฮาธาเวย์ กิกิ และเคเนธ ร่วมโต๊ะอาหาร พูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนที่ฮาธาเวย์จัดสินใจจะลาจากโดยที่ไม่มีคำร่ำลากิกิ โดยได้มุ่งหน้าสู่โลดอยเชียร์ จากนั้นจะจบลงที่การต้อสู้กลางเวหา Ep.4 สมรภูมิกลางเวหา XI Gundam Vs Penelope Gundam เป็นการจบเล่มแรกของภาคนิยาย และอนิแมะตอนแรกพอดี EP. ต่อจากนี้ยังตัดสินใจไม่ได้เลยครับว่าจะทำสรุปเนื้อเรื่องต่อไปในนิยายเล่มที่ 2 หรือจะทำเป็นตอนพิเศษเพื่ออธิบายเรื่องคำศัพย์ แมคคานิค สถานที่ และโค้ทเนมต่างๆ ที่ปรากฏในนิยายเล่มแรก ถ้าพ่อแม่พี่น้องทุกท่านอยากให้ทำแบบไหนต่อก็คอมเม้นท์ไว้ได้เลยนะครับ ผมจะได้ทำตามที่ทุกท่านต้องการ และต้องขอกราบขอบพระคุณทุกๆ ท่านที่ติดตาม Gunpla Story มาโดยตลอดนะครับ กระผมขอจบเรื่องราวของตอนนี้ไว้เพียงเท่า สวัสดีครับ


เนื้อเรื่อง Mobile Suit Gundam Hathaway’s Flash ตอนอื่นๆ

EP.6โศกนาฎกรรมที่โอเอนเบริ
EP.5เรื่องวุ่นวายของฮาธาเวย์สและการมุ่งหน้าสู้โอเอนเบริ
Special EPดูจบแล้ว Mobile Suit Gundam Hathaway มาคุยกัน
EP.4สมรภูมิกลางเวหา XI Gundam Vs Penelope Gundam
EP.3การจู่โจมก่อนรุ่งสางและการปรากฏตัวของ Penelope กับความลังเลของฮาธาเวย์
EP.2สรุป สปอย นิยาย Mobile Suit Gundam Hathaway’s Flash
EP.1สรุป สปอย นิยาย Mobile Suit Gundam Hathaway’s Flash
EP.0ประวัติและข้อมูลโดยสังเขปของ ฮาธาเวย์ โนอา (Hathaway Noa)

ฟัง Podcast Mobile Suit Gundam Hathaway’s Flash

Podcast คุยกันเรื่อง Gundam Hathaway’s Flash EP.4Podcast คุยกันเรื่องนิยาย Gundam Hathaway’s Flash EP4
Podcast คุยกันเรื่อง Gundam Hathaway’s Flash EP.3Podcast คุยกันเรื่องนิยาย Gundam Hathaway’s Flash EP3
Podcast คุยกันเรื่อง Gundam Hathaway’s Flash EP.2Podcast คุยกันเรื่องนิยาย Gundam Hathaway’s Flash EP2
Podcast คุยกันเรื่อง Gundam Hathaway’s Flash EP.1Podcast คุยกันเรื่องนิยาย Gundam Hathaway’s Flash EP1

โมบิลสูทกันดั้ม ฮาธาเวย์ส แฟลช (Mobile Suit Gundam Hathaway) | ตัวอย่างอย่างเป็นทางการจาก Netflix

ช่องทางการติดต่อ

สามารถติดต่อผมได้ที่ Facbook Gunpla Story นะครับ
ไม่พลาดบทความใหม่ๆของเรา สมัครสมาชิกรับข่าวสารฟรี ที่นี่ครับ

About the Author

Gold Saint

Content Writer

ชายผู้ชื่นชอบในเรื่องราวของกันดั้ม กันพลา เขาเป็น Content Writer หลักประจำเว็บไซต์ Gunpla Story งานเขียนสรุป สปอย นิยายกันดั้ม ล้วนแล้วแต่มาจากฝีปาก (กา) ของเขาคนนี้นาม Gold Saint

View All Articles