ถ้าพูดถึง MS (Mobile Suit) ที่ตราตรึงในความทรงจำสมัยเด็ก สำหรับผมคงไม่มีตัวไหนเกินเบอร์ไปก็ว่า Gundam Wing Zero Custom หรือที่เรียกกันง่ายๆว่า “วิงปีกนก”

PG Gundam Wing zero Custom
PG Gundam Wing Zero Custom ทำสีแบบ 2D (เพจ :กันพลาบ้านๆ)

นั่นเพราะความสง่างามของมันนั่นช่างดึงดูดใจของเด็กน้อยในตอนนั้นเสียเหลือเกิน แม้ปัจจุบันจะผ่านมาหลายสิบปีแต่ความรู้สึกนั่นก็ยังไม่หายไปไหน Gundam Wing Zero Custom คือ MS ประจำตัวของ ฮีโร่ ยุย เสื้อกล้ามเขียวนักระเบิดหุ่นในตำนาน ปรากฏตัวในภาค Endless Waltz หรือเรีนกสั้นๆ ว่า ภาควิง EW ตัวหุ่นเน้นหนักไปเอาดีในการต่อสู้ระยะไกล ด้วยการปรับปรุงอาวุธประจำตัวอย่าง Twin Beam Buster Rifle ให้มีลำกล้องที่ยาวขึ้นเพื่อเพิ่มอานุภาพการยิง อีกทั้งยังติดตั้งแบคเเพคปีกนกที่แต่เดิมเปนของ ทอลกีส ฟูเกล ทำให้สามารถใช้ปีกสร้างความสมดุลช่วยในการทรงตัวกลางอากาศ และสามารถฝ่าชั้นบรรยากาศได้โดยไม่ต้องมีอุปกรเสริม ใครที่เคยเล่น SDGO มาก่อนคงจะจำได้ เวลาที่ Wing Zero Custom อยู่ในโหมดกางปีก จะสามารถลอยค้างยุกลางอากาศได้เปนเวลานาน

แต่เดิม Wing Zero Custom กำลังจะถูกส่งไปดวงอาทิตย์เพื่อทำลาย เพราะพวกฮีโร่สำเร็จภารกิจแล้ว แต่เพราะมีเด็กเกรียนที่อ้างว่าตนคือทายาทของ เทรซ ครุชินาด้า และองกรณ์ของเขามาจับตัวรีลีน่าไป ฮีโร่จึงต้องไปตามเอา Wing Gundam Zero Custom กลับมาทากทริปเที่ยวดวงอาทิตย์ เพื่อมาช่วย รีลีน่า ระหว่างทางก่อนเข้าชั้นบรรยากาศ ก็เจอกับ อู๋เฟ่ยและ อัลตรอนกันดั้ม ทั้งคู่มีแนวคิดต่างกันในเวลานั้น ทำให้ฮีโร่และอู๋เฟ่ยปรับควาเข้าใจกันด้วยความรุนแรงไป1ยก เอาหุ่นระยะไกลไปบวกกับเทพระยะประชิด ก็แพ้สิรับ ฮีโร่หนีเข้าชั้นบรรยากาศและฟอร์มตกทะเลหายไป ในช่วงสุดท้ายฮีโร่ได้ใช้ Wing Gundam Zero Custom ที่เสียหายหนักไปยิงถล่มฐานศัตรู 3 นัด ฐานศัตรูพังยับ และช่วยรีลิน่าออกมาได้

และด้วยความนิยมที่ล้นหลาม ทำให้ Wing Gundam Zero Custom ถูกผลิตออกมาในเกรดของ PG ซึ่งเป็นเกรดระดับสูงของกันพลา และมี MS เพียงไม่กี่ตัวที่ได้ออกเกรดนี้ และ วิงปีกนก คือ 1 ในนั่น

คลิกที่นี่เพื่อสอบถามข้อมูลการทำสีหรือสนใจสั่งซื้อกันพลาตัวนี้