สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ร่วมฉลองครบรอบหนึ่งปีของกันดั้มเบส Gundam Base Thailand ออริจินัลแฟล็กชิปสโตร์ แห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยการเชิญศิลปิน ดีไซเนอร์ และนักศึกษาจากหลากหลายสาขาร่วมออกแบบกันดั้ม เพื่อตอกย้ำภาพพื้นที่แห่งไอเดียสร้างสรรค์และเปิดกว้างสู่จินตนาการไม่รู้จบ

ประสบความสำเร็จอย่างมากกับกันดั้มเบสในเมืองไทย ตลอดระยะเวลาหนึ่งปีนับตั้งแต่เปิดแฟล็กชิปสโตร์ แฟนๆกันดั้มในเมืองไทยได้ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น มาในครั้งนี้ครบรอบหนึ่งปี กันดั้มไทยแลนด์ฉลองยิ่งใหญ่ โปรดเตรียมความพร้อม Happy Birthday to me ฉลองครบรอบ 1 ปี ร้าน The Gundam Base Thailand สยามเซ็นเตอร์ ร่วมกับศิลปิน 120 ชีวิตที่ล้วนมีความประทับใจและเติบโตมาพร้อมกับกันดั้ม มาร่วมออกแบบและเพ้นต์หุ่นกันดั้มในสไตล์ของตัวเอง เพื่อร่วมเฉลิมฉลองและเป็นการอวยพรวันเกิดและแสดงถึงพลังสร้างสรรค์และมุมมองความชื่นชอบที่มีต่อกันดั้ม

กันดั้มเบส Gundam Base Thailand
กันดั้มเบส ฉลองครบรอบ 1 ปีในเมืองไทย

อัณณพ วันชูเชิด แฟชั่นดีไซเนอร์แบรนด์ ICONIC

กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบว่า

จากความชอบซีรีย์แอนิเมชั่นญี่ปุ่นและสะสมกันดั้มโมเดลในวัยเด็ก ทำให้ผมมีของเล่นและของสะสมมากมาย แต่ว่าเพื่อนๆในโรงเรียนเป็นผู้หญิงค่อนข้างเยอะ ทำให้เวลาแชร์ของเล่นกันแล้ว มีความแตกต่างอย่างสิ้นเชิง ระหว่างของเล่นแนวหุ่นยนต์แปลงร่างที่ต้องไปเล่นกับบาร์บี้ของเพื่อนสาว  งานออกแบบในครั้งนี้จึงได้นำความทรงจำในวัยเด็กมาตีความใหม่ให้หุ่นยนต์กันดั้มของผม สามารถสนุกสนานไปกับเพื่อนๆ ในความทรงจำ

อัณณพ วันชูเชิด
อัณณพ วันชูเชิด แฟชั่นดีไซเนอร์แบรนด์ ICONIC

ตือ สมบัษร ถิระสาโรช คอนเท้นครีเอเตอร์และอีเว้นท์ออแกไนเซอร์ชื่อดังของไทย

กับคอนเซปต์

“Time flies but memories don’t

ตือ สมบัษร ถิระสาโรช

สื่อถึงของเล่นในวัยเด็กของเราต่อให้เวลาผ่านไปนานแค่ไหน แต่ความทรงจำดี ๆ ยังคงอยู่ จึงผลิตผลงานออกมาให้ดูเหมือนเป็นกันดั้มในวัยเด็กที่เปื้อนด้วยสนิม


บัณฑิต รัศมีโรจน์ แฟชั่นดีไซเนอร์แบรนด์ Smileyhound

“Make Love Not War : Gundam Sand Stone” สงครามไม่ว่าจะยุคไหนสมัยไหนหรือในจินตนาการล้วนก่อให้เกิดความสูญเสีย เป็นที่มาของไอเดียในการออกแบบอนุสรณ์สถานกันดั้มสงครามหุ่นรบที่ถูกสลักจากหิน Sand stone


อัครวินท์ สุมาลุย์ แฟชั่นดีไซเนอร์แบรนด์ Smileyhound

หยิบเอาภาพลักษณ์ความแข็งเเกร่งของ Gundam มาแปลงค่าผ่านวัสดุที่ให้ความรู้สึกตรงกันข้ามอย่างลูกปัด หรือ เพชรพลาสติก เล่าเรื่องเเนวคิดความเเข็งแกร่งบนโลกยุคใหม่ในมุมมองของความหลากหลาย และ ยอมรับซึ่งกันและกัน ส่งต่อภาพหุ่นยนต์ Gundam ที่เป็นเหมือนฮีโร่ของเด็ก ๆ ในยุคใหม่สำหรับทุกคน


พศิน สอิ้งทอง แฟชั่นดีไซเนอร์แบรนด์ Greyhound

กับแนวความคิด “Beautiful Chaos” ได้รับแรงบัลดาลใจมากจาก Street Elements

โดยหยิบลายจากผนังตามข้างถนน ที่มีรอยขีดบ้าง เรียบบ้าง รวมไปถึงการติดโปสเตอร์ซ้อนทับๆ กัน บางอันก็ขาดหรือลอกออกไปตามเวลา ซึ่งลายเหล่านี้เราก็มองเป็นความสวยงามได้เหมือนกัน

พศิน สอิ้งทอง

พงศธร แพลอย แฟชั่นดีไซเนอร์แบรนด์ Greyhound

กับแนวความคิด “Me & Gundam At The Sunset” เล่าว่า

แรงบันดาลใจเกิดจากการนึกย้อนไปในวัยเด็ก ซึ่งเป็นเด็กต่างจังหวัด มักจะนำของเล่นติดตัวเราไปในที่ต่างๆ  โดยเฉพาะไปปั่นจักรยานชมวิวช่วงพระอาทิตย์ตกรอบหมู่บ้าน ผ่านทุ่งนา ผ่านดงต้นตาล เราก็จะมีของเล่นของเราติดตัวไปด้วยเสมอ จึงนำภาพบรรยากาศช่วงพระอาทิตย์ตกในความทรงจำสมัยเด็กมาวาดลงบนตัวกันดั้มโดยไล่สีในตัวกันดั้ม และยังวาดซูลูเอทของต้นตาลที่ย้อนแสงของพระอาทิตย์ มีนกบิน

พงศธร แพลอย

กรณ์ รัตโณปกรณ์ Assistant Brand Manager แบรนด์ Greyhound

กับแนวความคิด

The Part Time Job ฮีโร่ผู้เป็นทุกอย่าง ไม่เว้นว่างเเม้คืนเทศกาล เพราะยังไงเสียเขาก็ยังเป็นเเรงบันดาลใจให้เด็กและผู้ใหญ่หลายๆ คน บนโลกใบนี้

กรณ์ รัตโณปกรณ์

มายา ว่องวุฒิญาณ แฟชั่นดีไซเนอร์แบรนด์ Mayawong

มายา ว่องวุฒิญาณ เล่าว่า

ตอนเป็นเด็กที่บ้านผมค่อนข้างบ้าของเล่นกัน ก็จะมีพวกของสะสมค่อนข้างเยอะ ผลงานชิ้นนี้ ทำให้ผมนึกถึงช่วงเวลาตอนเด็กๆ ที่ช่วยกันต่อกับพี่ชายและน้องกับของเล่นที่เราเคยเล่น เหมือนการหยิบความทรงจำขึ้นมาแล้วปัดฝุ่น ผลงานชิ้นนี้ผมจึงเพ้นท์ออกมาเป็นหยากไยโดยใช้เทคนิคส์สเปรย์บนน้ำ ให้ความรู้สึกเหมือนความทรงจำเก่าๆ ของเรา คล้ายกับเราเปิดไปที่ห้องเก็บของแล้วเจอ

มายา ว่องวุฒิญาณ
มายา ว่องวุฒิญาณ แฟชั่นดีไซเนอร์แบรนด์ Mayawong
มายา ว่องวุฒิญาณ แฟชั่นดีไซเนอร์แบรนด์ Mayawong

แฟชั่นดีไซเนอร์จากแบรนด์ Super.5

ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากคอนเซปต์ของแบรนด์มาดีไซน์กันดั้มเล่าว่า

Super.5 เป็นแบรนด์ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากการแต่งรถมอเตอร์ไซค์ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าแบบ Workwear หรือ Element จาก Garage Life เลยนำเอาสไตล์การแต่งรถมอเตอร์ไซค์มารวมกับการ Customized Gundum โดยงานชิ้นนี้ก็จะเห็นว่าใช้วิธีการพ่นสีและติด Decal แบบที่คนเล่น Gundam ใช้กัน ทางทีม Super.5 มองว่าการต่อ Gundam ช่วยรักษาอาการ Self Doubt ได้ดีมากๆ เพราะความรู้สึกหลังต่อเสร็จ แล้วเราเห็นผลงานที่มาจากความตั้งใจของเรานี้ ทำให้เรามีความภูมิใจเล็กๆเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการต่อ Haro ตัวเล็กๆ ที่ใช้เวลาต่อไม่นาน หรือ RX78-2 ตัวใหญ่ที่ใช้เวลานานในการต่อ

Super.5
แฟชั่นดีไซเนอร์จากแบรนด์ Super.5
แฟชั่นดีไซเนอร์จากแบรนด์ Super.5

พัชร ลีลาศเจริญ เจ้าของ Jannland Studio

ตัวแทนจากสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ (CIDI) ที่บ่งปันแง่มุมน่าสนใจเกี่ยวกับความหลากหลาย

กันดั้มจากภาพจำสมัยเด็กที่มักเห็นพี่ชายชอบนั่งดูการ์ตูนและมีหุ่นยนต์ประกอบหลายชุด ก็ชอบคิดเล่นๆว่า ทำไมไม่มีกันดัมสีหวานๆบ้าง ผู้หญิงก็แข็งแรงนะ ผู้หญิงก็บังคับกันดั้มได้นะ แล้วถ้ามีกันดัมสีชมพูที่ใช้สื่อถึงผู้หญิง และสิทองที่หมายถึงพลังอำนาจ ‘พลังอำนาจของผู้หญิง’ ความรักและความอ่อนโยนก็สามารถกอบกู้โลกเราได้ไม่น้อยนะว่ามั้ย

พัชร ลีลาศเจริญ
พัชร ลีลาศเจริญ เจ้าของ Jannland Studio ตัวแทนจากสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ (CIDI)
พัชร ลีลาศเจริญ เจ้าของ Jannland Studio ตัวแทนจากสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ (CIDI)

ชินกร วงศ์พฒิ เจ้าของ Korn Plus Interiors

นักออกแบบภายในตัวแทนจากสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ (CIDI) แบ่งปันมุมมองจากการใช้วัสดุจากธรรมชาติ

ได้รับแรงบันดาลใจจาก ‘หินอ่อนสีขียว’ เนื่องจากทำอาชีพด้านการออกแบบภายใน ที่ในงานจะมีการใช้วัสดุที่หลากหลาย โดยวัสดุบางส่วนเป็นวัสดุจากธรรมชาติ เช่น ไม้ ดิน หินอ่อน เป็นต้น ซึ่งหินอ่อนเป็นวัดสุที่ใช้แล้วหมดไป จึงอยากสื่อในเชิงของการอนุรักษ์ธรรมชาติและลดการทำลายสิ่งแวดล้อม ทำให้นำลายและสีของหินอ่อนสีขียว มาผสมกับสีทอง เพื่อเพิ่มความโดดเด่นน่าสนใจ มาทาลงบนตัวกันดัม เพื่อสื่อว่าพวกเราควรมีจิตสำนึกร่วมกันด้านสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

ชินกร วงศ์พฒิ
ชินกร วงศ์พฒิ เจ้าของ Korn Plus Interiors นักออกแบบภายในตัวแทนจากสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ (CIDI)
ชินกร วงศ์พฒิ เจ้าของ Korn Plus Interiors

นอกจากนี้ยังมีนักศึกษาด้านการออกแบบจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง เช่น มหาวิทยาลัยขอนแก่นมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา และ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีวิชัยสงขลา ร่วมครีเอทไอเดียสร้างสรรค์เพื่อรังสรรค์หุ่นกันดั้มในจินตนาการออกมาเป็นของจริงให้ทุกคนได้ร่วมประสบการณ์พร้อม ๆ กัน

โดยหุ่นกันดั้มเหล่านี้จะสลับสับเปลี่ยนกันจัดแสดงในตู้ภายในร้าน รอบละ 16 ตัว ระยะเวลารอบละ 1 สัปดาห์ เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด

พร้อมความพิเศษมากมาย อาทิ  พบกับสินค้า Gundam Base Limited ชุดใหม่ ที่จะวางขายตั้งแต่วันที่ 5 พ.ย. เป็นต้นไป, Point Exchange Promotion สะสมแต้ม G-Base Member เพื่อแลกรับสินค้าที่ระลึกสุด Premium หาที่ไหนไม่ได้แน่นอน

วันนี้ถึง 11 ธ.ค. 65

ตื่นเต้นกับแคมเปญ GARAPON ลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษ ยิ่งซื้อมากยิ่งมีสิทธิลุ้น ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่วันนี้ถึง 11 ธ.ค.,

สินค้า Gundam Base Limited ชุดใหม่ ที่จะวางขายตั้งแต่วันที่ 5 พ.ย. เป็นต้นไป กับ GUNDAM SIDE-F ที่ทุกท่านรอคอย!!!!!!!! ยกทัพกันมาแบบเบิ้มๆ ถึง 4 แบบ ได้แก่

  • BB SENSHI RX-93FF v GUNDAM
  • ENTRY GRADE 1/144 RX-93FF v GUNDAM
  • RG 1/144 RX-93FF v GUNDAM
  • HG 1/144 BOOSTER BED FOR v GUNDAM

พบกับความพิเศษเพื่อฉลอง The Gundam Base Thailand ครบรอบหนึ่งปี ที่สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 1 ได้แล้ววันนี้ ถึง 11 ธ.ค. 65

สยามเซ็นเตอร์ ร่วมฉลอง Gundam Base Thailand ฉลองครบรอบ 1 ปีในเมืองไทย

กันดั้มเบส Gundam Base Thailand
The Gundam Base Thailand ฉลองครบรอบ 1 ปีในเมืองไทย